Harajuku Việt

Nothing Like CuongCách đây vài năm, Harajuku du nhập vào Việt Nam gây sốt trong một khoảng thời gian dài rồi biến mất nhường chỗ cho các model mới. Tuy nhiên, giờ đây bất cứ lúc nào trên phố, bạn cũng có thể gặp lại mốt thời trang lạ mắt này.
Điểm đặc trưng ở “Hara” là thể hiện chất kinh dị, táo bạo ở từng đường nét. Mai Hiền ở phố Hàng Bồ cho biết, chất của Harajuku thể hiện trong cách phối màu sắc trang phục, kiểu dáng, đầu tóc, giày dép. “Nếu là người sành đồ hiệu, để ý kỹ sẽ thấy nó khác với các kiểu thời trang khác”, Hiền nhận xét.
Không giống như ở Nhật, Harajuku Việt Nam có phần nhẹ nhàng hơn, không lòe loẹt, sặc sỡ. Những chiếc váy kèm ăng ten, phụ trang đi kèm như bờm, vòng cổ, vòng tay, bốt, giày búp bê, tóc uốn lọn xoăn làm tăng thêm chất teen Việt.


(một hình ảnh teen Việt với áo, khăn quàng và tất cùng màu tím)

“Nếu mọi người để ý sẽ thấy đặc điểm của Harajuku ở nam giới là trang phục ngày càng nữ tính hơn, những chiếc quần ống côn bó sát, đeo túi xách, đi boot, quần ống vẩy. Có thể gọi là sự kết hợp giữa nam và nữ”, Thanh, người trang điểm trên phố Hàng Cót, nói.
Còn với giới nữ sự thể hiện chất kinh dị ngày càng nhẹ nhàng hơn, tạo nét cá tính và rất ấn tượng bởi nó được phép thể hiện sự phong phú về màu sắc mà không sợ lạc lõng.


(không chỉ nữ giới mà nam giới cũng “kết” phong cách thời trang Harajuku)

(CườngDog sưu tầm)

Advertisements

5 phản hồi

  1. nhiều người tưởng họ nhìn mình là mình đẹp. có lẽ thế nên giới trẻ mới dám mặc mấy kiểu thời trang “giựt tóc – móc mắt” thế này.
    kinh quá!

  2. trời sao lại nói đây là thời trang giựt tóc móc mắt bạn.harajuku là 1phong cách thời trang nổi tiếng và rất phổ biến trên thế giới.1phong cách mà người măc có thể hiện đươc cá tính cung nhuwgu thời trang của mình.càng nổi bật càng gây sự chú ý

  3. Mình muốn gặp một hội ăn mặc theo phong cách thời trang hirajuku được kg?bạn có thể chỉ cho mình biết ở đâu kg?

  4. mình muốn gặp những bạn trong hội phong cách thời trang hirajuku?có thể chỉ cho mình được kg?Liên lạc với mình qua số điện thoại này nha 0907894277

  5. phong cách Harajku k phù hợp với văn hoá VN. Chỉ thích hợp vs Nhật thui. Ng` dân ở đó chấp nhận dễ dàng. Chứ dân Vn mình nhìn chướng tai gai mắt thì k sống sót nổi đâu. Mà Harajuku sang VN biến đổi nh` quá, k dám mạnh mẽ = ở Nhật. Vậy thì dẹp cho rồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: