5 điều Google “chào thua” Yahoo! Search

Google là cỗ máy tìm kiếm trực tuyến đựơc cả thế giới tin dùng, nhưng có ít nhất năm chức năng rất thú vị chỉ “kẻ chiếu dưới” Yahoo! Search mới có thể thực hiện.

1. Viết thư điện tử ngay trong ô tìm kiếm Yahoo! Search
Gõ !mail abc@xyz.com vào ô tìm kiếm của Yahoo, và bạn sẽ có ngay một email mới trong hòm thư Yahoo!mail.

2. Tìm lời bài hát của bất kì bài hát nào
Gõ “tên ca sĩ  lyrics” (không có dấu ngoặc kép) để tìm lời các bài hát của ca sĩ Madonna, hoặc một bài hát cụ thể. Các yêu cầu tìm kiếm lời bài hát trên Yahoo! Search sẽ được chuyển trực tiếp sang dịch vụ lyrics cũng của Yahoo – bạn có thể yên tâm tuyệt đối về tính chính xác của kết quả tìm kiếm.

3. Tìm kiếm từ trên trang web theo thứ tự đặc biệt
Ai cũng biết cú pháp “Sylvester Stallone” (có dấu ngoặc kép) sẽ đưa kết quả có tên tài tử điện ảnh này, nhưng nếu bạn muốn tìm các trang web chứa các từ cần tìm theo đúng thự tự? Thêm dấu ngoặc đơn vào trước từ cần tìm, ví dụ [Sylvester Stallone] sẽ chỉ trả về kết quả website có từ Sylvester đứng trước Stallone.

4. Tìm kiếm chỉ trong một website duy nhất
Gõ !wiki Google vào ô Search để tìm thông tin về Google trên bách khoa toàn thư mở trực tuyến Wikipedia.com. Vài site phổ biến khác là !ebay, !amazon, !flickr. Nếu đang sử dụng FireFox, bạn có thể gõ các câu lệnh này ngay trong ô tìm kiếm phía trên bên phải trình duyệt.

5. Kiểm tra số kết nối đến một trang web cụ thể
Có bao nhiêu mục trên wikipedia có đường link tới trang CNN.com? Gần như không thể trả lời được câu hỏi này bằng Google, nhưng lại quá đơn giản nếu bạn đang sử dụng Yahoo! Search.  Chỉ cần gõ vào câu lệnh dưới đây và Yahoo sẽ đưa cho bạn danh sách tất cả các bài viết trên wikipedia có chứa đường dẫn tới trang tin tức CNN.com

(CườngDog sưu tầm)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: