Kí tên vì Hoàng Sa và Trường Sa thân yêu

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM

Kí tên

(CườngDog)

Advertisements

53 phản hồi

 1. Sáng nay, đọc được bài phát biểu của ông Lý Quang Diệu , cựu thủ tướng Singapore, trả lời câu hỏi Nhật báo International Herald Tribune (IHT) về những thách thức của đảo quốc này trước nguy cơ tiềm ẩn từ Trung Quốc mà thấy hả lòng. Lời lẽ của ông thật mạnh mẽ và cứng rắn, khác hẳn với những phát biểu của chính phủ Việt Nam về Hoàng Sa và Trường Sa.

  Cũng dễ hiểu cho những động thái này từ phía chính phủ Việt Nam, vì trong tình hình hiện nay, ta khó có thể làm khác đi được.

  Chúng ta ở vị thế một nước nhỏ, thậm chí rất nhỏ. Trung Quốc đường hoàng là một “cường quốc đang lên”. Xét về mọi phương diện, một thái độ cứng rắn, dù chỉ là ngoại giao cũng sẽ là bất lợi. Bất lợi cho sự an nguy của nước nhà, bất lợi cho sự nghiệp phát triển kinh tế đang trên đà tăng trưởng mà Trung Quốc đang là một đối tác thương mại lớn, bất lợi cho mối quan hệ “hoà hữu xã giao” giữa hai nước.

  Trong bối cảnh hiện nay, hoà hiếu để tiếp tục phát triển đất nước là một bước đi khôn ngoan. Đọc diễn đàn tranh luận “Nước Việt Nam ta nhỏ hay không nhỏ?” trên báo Thanh niên cách đây không lâu, tôi nghe vài người “lạc quan tếu” rằng nước ta “đang lớn”. Nước ta còn bé, bé lắm. Ý thức được như vậy, ý thức được nỗi đau mất đi một phần máu xương nơi quần đảo ruột thịt ấy, chúng ta mới phải rèn dũa quyết tâm để xây dựng đất nước.

  Một khi dân ta không còn lo nghĩ đến chuyện cơm ăn, áo mặc, một khi các nguyên thủ nước ta có được khí khái đường hoàng khi thảo luận với nguyên thủ các nước mà không cần đến các văn bản soạn sẵn, một khi nước ta đã “sánh vai với các cường quốc năm châu”, quả không khó gì để chúng ta có thể đòi lại mảnh đất ruột thịt năm xưa.

  Người Trung Quốc đã từng dạy người Trung Quốc rằng:

  “Kỷ sở bất dục, vật thị ư nhân”
  (Tức: Đừng làm những gì mình không muốn người khác làm lại cho mình). Chúng ta nhân nhượng chứ không bạc nhược. Đã là người Việt sẽ luôn nhớ rằng Hoàng Sa, Trường Sa là đất Việt, và đất Việt mãi mãi sẽ là của người Việt.

  Và người Việt đời nay sẽ dạy cho người Việt đời sau rằng: “Mười năm nữa ta chưa đòi lại được thì ba mươi năm nữa. Ba mươi năm nữa chưa được thì năm mươi năm nữa” (trích lời một người Việt yêu nước). Dẫu có phải trăm nghìn năm nữa, ta cũng phải đòi cho được cái thuộc về ta. Dẫu có phải trăm nghìn năm nữa, họ cũng phải trả lại cái không thuộc về họ.

  Đọc thêm ở blog của tôi:
  http://blog.360.yahoo.com/blog-yqm5Ywo9bqXtNhCAamyVcZy5jcB3

 2. Rất cảm ơn anh / chú / bác “Đức Vinh” đã góp một bài phân tích hết sức sâu sắc.
  Chào đón anh / chú / bác “Đức Vinh”!

 3. TRUNG QUOC!NUOC LANG GIENG DANG LUU Y CUA VIET NAM.
  VIETNAM! SOS MIENG THIT NGON GAN CHO DOI

 4. Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Chúng tôi là những thanh niên Việt Nam, chúng tôi sẽ không để họ lấy những cái không thuộc về họ. Phải, 10 năm chúng tôi chưa lấy được thì 20 năm, 30 năm, cho dù đến nghìn năm thì chúng tôi sẽ lấy lại những gì là của mình. Lịch sử đấu tranh giặc xâm lược của Việt Nam là thế, cha ông chúng tôi đã chiến đâu đến hơi thở cuối cùng để giành lấy đất nước và chúng tôi cũng sẽ đứng lên để giành lại Hoàng Sa và Trường Sa. Dân tộc chúng tôi là dân tộc yêu nước, chúng tôi không nhu nhược. hãy nhớ rằng ” không ai, không một ai, không một thế lực nào có thể chiếm lĩnh Việt Nam. CHúng tôi sẽ chiến đâu.

  • đúng! chúng ta la người Viêt Nam ,tinh thân yêu nước lúc nào cũng trong lòng.Tôi và bao người VN sẽ đứng lên khi tổ quốc cần.Chúng ta phải giữ gìn non sông ông cha ta để lại.Tôi nguyện cống hiiến nếu tổ quốc cân tôi

  • chung ta tim ra nhung chng cu ma cu de do thi lam dc ji?
   khi ma trung quoc da ve ban do cua nuoc no nhu vay thi den luc dua ra bao nhieu chung cu cung bang thua,
   hoi tat ca cac tung lop nhan dan chung ta hay lam cai ji do to hon lon hon de cho bon ba tau biet tay chu
   tui san sang de la linh cam tu.co ai muon linh cam tu voi tui ko?
   cu lien lac vao mail cau tui
   chung ta se co mot vu no kinh hoang,cho ban ba tau biet the nao la le do.

 5. Biểu tình không phải là yêu nước, biểu tình là làm mất trật tự, an ninh xã hội.
  Biểu tình chính là tiếp tay cho tụi phản động.
  Anh em Việt Nam yêu nước, chúng ta hãy hướng về TRƯỜNG SA, HOÀNG SA máu thịt của Việt Nam bằng những hành động thiết thực nhất.
  Tất cả vì Trường Sa, Tất cả vì Hoàng Sa, chúng ta hãy hướng về Trường Sa, Hoàng Sa bằng tất cả sức lực, của cải, tinh thần ủng hộ cho Trường, Hoàng Sa.
  Các chiến sĩ bảo vệ đảo Trường Sa, hãy chắc tay súng, vững tinh thần, chúng tôi luôn hướng về các anh.

 6. dap chet lu xam luoc. lu khon nan Tq

  • đây là sự nhục nhã của dân tộc việt nam , vì sao chung ta lại để mất chủ quyền lãnh hải của đất nước chứ ????????
   đây là vùng lãnh hải mà cha ông ta đã mất công giữ gìn vì sao lại để như thế này ??????????
   hay là cóvuj lợi ngầm nào đấy ở trong vấn đề này ???????????????????
   TỔ QUỐC ƠI TA YÊU NGƯỜI MÃI MÃI ……!!!!!!!

 7. k the ngoi im mai the dc . phai cho chung biet tay. me kiep. bon Tau thoi tha. danh thi danh . so gi! lu khon! danh chet hjet bon Tau !

 8. Lũ tàu khốn nạn! Sao không tẩy chay hàng hòa Trung Quốc nhỉ ?

 9. Hôm nay đọc Thế Giới Số mới biết Zing Chat của Vinagame lấy của tụi Tàu về. Hôm nay, định login vào Zing mới biết mình định trao thông tin cá nhân vào tay bọn Tàu. Hôm nay, mới biết tụi Tàu thâm hiểm đến mức nào. Hôm nay, mới biết Vinagame đã tiếp tay cho tàu thu thập thông tin cá nhân của giới trẻ Việt Nam. Hôm nay, mới biết tại sao Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu của VN bị mất. Hôm nay, ngộ ra nhiều việc… Vĩnh biệt Zing chat, VLTK… Vĩnh biệt Vinagame => Với cách quảng cáo như **** của Zing chat thì cái này chắc chả sai.<<==== 1 ng` bn gui~ cho tôi như thế

 10. toi dang la sv nhung toi san sang di linh neu chung ta phai dung den vu luc voi bon trung quoc.phai doi lai nhung ji thuoc ve chung ta.dung keu khi chung no choi minh.tai sao minh khong nghi cach ma choi lai nhi.

 11. Bọn chó Trung Quốc, bọn khốn nạn

 12. Nếu trong tay tôi có 1 lực lượng nhỏ dù chỉ bằng 1 phần 10 bọn chó Tàu thôi, tôi sẽ tổ chức khủng bố trên toàn Trung Quốc.

 13. Nó cũng 1 thời bị xâu xé thành 8 mảnh, bị ví như 1 cái bánh nhưng tại sao nó vẫn làm như thế với 1 nước láng giềng anh em! Bọn chó này mất tính người rồi!

 14. trường sa va hoàng sa là cuả người việt nam. đố là một sự thật không thể chối cái được . hãy trả trường sa và hoàng sa lại cho chúng tôi.cho dù thế nào đi nữa chúng ta cũng giữ hoàng sa và trường sa bằng mọi giá.vì đó là đất mẹ của chúng ta.mọi thanh niên việt nam chúng ta phải phấn đấu hết mình để đưa nước ta phát triển,mạnh về kinh tế ,hùng mạnh về quân sự ,để có thể đòi lại những phần đất mẹ đã mất.

 15. tôi thấy cái thằng tàu ấy mà,từ ngàn năm nay nó đều có giã tâm sâm lược việt nam.nhưng lịch sử đã cho thấy chúng chẳng bao giờ làm được điều đó cả.hôm nay nó sâm chiếm nước ta nhưng chúng ta nhất định sẽ chiến đấu tới cùng để bảo vệ tổ quốc.nhất định bọn tàu chó chết sẽ phải cút hết khỏi lãnh thổ việt nam.

 16. cả nước ơi ! hãy chiến đấu vì lãnh thổ vn , hãy bảo vệ mảnh đất vn thân yêu! chúng ta hãy đánh đuổi bọn xâm lược như lời Bác, chúng ta không sợ Trung Quốc, như chúng ta không sợ Mỹ. chúng ta nhất định đòi lại chủ quyền của chúng ta

 17. thế hệ trẻ hãy nhớ lấy nỗi nhục mất nước này ! hãy nhớ !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1

 18. Trung Quốc cứ tưởng Việt Nam ta không có chủ quyền ấy.Lũ chúng nó muốn xâm lược chúng ta đó.Nếu Liên Hiệp Quốc kg can thiệp vào vụ việc trên,thì hởi đồng bào cả nước phải làm gì đi chứ!,nước nhà sẽ như thế nào nếu lũ sói lang ấy cứ được nước lấn tới,sẽ lấn dần lấn mòn lãnh thổ của ta.không chúng ta thà hy sinh tất cả chứ không chịu mất Trường Sa và Hoàng Sa,vì đây là lãnh thổ của Dân tộc ta!.Lịch sử bất tử,Trường Sa và Hoàng Sa là của Dân tộc Việt Nam.Nếu cần thiết xảy ra xung đột vũ trang hoặc xấu hơn thế nữa(chiến tranh) ,thì tôi thà hy sinh chứ không chịu mất Trường Sa và Hoàng Sa.Dân tộc Việt Nam chiến đấu tới cùng vì một chân lý:”Quyết hy sinh cho Tổ quốc quyết sinh”.

 19. Hởi Đồng bào!.Trung Quốc muốn xâm lăng nước ta.Dân tộc ta phải đứng lên đòi lại “Công lý”.Trung Quốc có là gì,Mỹ ta còn đánh đuổi nhưng tủi nhục mất nước có chết cũng kg yên được.
  Bản thân tôi cũng như tất cả công dân Việt Nam,yêu cầu Chính Phủ phải mạnh dạng chỉ trích và tố cáo lũ sói lang ấy trước Hội Đồng bảo an Liên Hiệph Quốc,chúng nó đang xâm lăng Việt Nam.Yêu cầu phải có biện pháp giải quyết hoà bình nếu kg Việt Nam sẽ chiến đấu vì”Độc lập ,chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam”.Là công dân Việt Nam phải làm gì đi chứ!.

 20. Chúng ta là con dân Việt Nam …
  Sẵn sàng chiến đấu tới giọt máu cuối cùng để toàn vẹn lãnh thổ…

 21. hãy noi tấm gương anh hùng của cha ông ta từ ngàn xưa để lại
  hãy đòi lấy trường sa thân yêu và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của chúng ta.
  máu sẽ rơi, dân lầm than nhưng xương chúng ta sẽ xây lên thành đồng tổ quốc không có kẻ thù nào ngăn nổi bước ta đi

 22. hoang sa va truong sa la cua VN.khong co j co the thay doi duoc

 23. toi la con gai ,nguoi ta van bao con gai chan yeu tay mem hay con gai thoi nay chac chan ko anh hung nhu con gai thoi chong phap,chong mi(ngay ca toi cung nghi dzay va ban than toi cung chang co vo ve gi) nhung toi yeu que huong toi,toi yeu dat nuoc VIET NAM ma ca cuoc doi BacHo da song va chien dau,hon ca toi tu hao la nguoi VN.nhung mac ai co noi sao,den khi can toi se chien dau cho que huong toi,khi den tuoi truong thanh ,toi se gia nhap quan doi de danh duoi quan xam luoc trao tro kia ra khoi dat nuoc,doi lai HOANG SA -TRUONG SA,Que huong toi

 24. chung ta phai cho moi nguoi bit ve nhung hinh anh nay de moi nguoi dan viet nam phai dau TRANH VI DIEU DO

 25. TOI BIET RAT NHIEU NGUOI VIET NAM KHONG BIET DIEU NAY CHUNG TA PHAI CHO HO BIET DIEU DO

 26. THE TRE HAY NHO NOI NHUC NAY

 27. Bằng mọi cách, bằng tất cả các hình thức đấu tranh kiên quyết đòi lại lảnh thổ, lảnh hải mà bọn giặc Tàu đã ngang nhiên xâm chiếm .
  HẢY ĐOÀN KẾT ĐẤU TRANH ĐỂ BẢO VỆ TỔ QUỐC THÂN YÊU , NHƯNG ĐỪNG ĐỂ CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH LỢI DỤNG HẬU QUẢ SẺ KHÔN LƯỜNG !

 28. nhan dan Viet Nam mot long , mot da bao ve hoang sa.khong nuoc nao xam pham duoc.tat ca nguoi viet nam hay bao ve hoang sa , truong sa nhu bao ve chinh minh.trung quoc la ke thu cua chung ta

 29. diz me bon trung quoc mot lu CP bat tai ko giam ra mat dung len chi trich bon cuop nuoc ma chi phan doi hoa loa neu chien tranh xay ra chung ta se chien dau gianh lai chu quyen con hon de bon TQ si nhuc nhu vay

 30. lan dau tien minh vao trang web nay minh dong tinh voi cac cau .Minh cung san sang di linh neu TO QUOC can. Nhug viec thiet thuc nhat bay gio la chung ta hay tay chay hang tau di cac ban oi.

 31. PHẢI ĐÁNH THUI…………….BỌN NÀY KHÔNG COI AI RA GÌ CẢ…………NẾU DÁNH TUI SE TÌNH NGUYỆN ĐI LÍNH…………….ĐÁNH ĐI

 32. bit noi j duoc nua chu?mat hoang sa,chang le chung ta chap nhan mat truong sa.phai lam sao chu?toi get dat nuoc trung quoc.truong sa hoang sa la cua chung ta co ma ,cua viet nam.tai sao bon ho co the xam chiem nhu the duoc.viet nam het danh lanh tho tu phap,nhat, my.gio lai den trung quoc.viet nam that su hap nhan bon ho vay uh?

 33. koh han the!mau thit cua ta da mat!ma gio chi la nhung loi noi bat di bat dich koh co the lam gi dc!han ma bac ho con song thi hoang sa truong sa van con!gio can phai co nhung hanh dong thay loi noi!nhan dan viet nam dat nuoc viet nam con hay koh la nho ve su nghi luc va long yeu nuoc cua nhan dan ta!hoang sa truong sa da mat koh bit chung ta se mat cai gi tiep theo!va dan dan dat nuoc viet nam se koh con boi vi su nhu nhuoc cua chung ta!

 34. hiện tại hoàng sa của chúng ta còn có tí nào không vậy hay đã bị trung quốc nó chén hết rồi

 35. Thật sự đau lòng nhưng không biết phải làm gì cho đất nước thân yêu.

 36. Có ai có cao kiến gì để tạo áp lực cho bọn Trung Quốc không?

 37. chung ta khong the nhin lua cho’ Trung Quoc cuop di Hoang Sa – Truong Sa.Nhat dinh phai giet chung dim` chung’ vao` su chet cho’ thi` moi ha? gian

 38. toi thay’ moi~ nguoi` chung’ ta nen tu. y’ thuc tay~ chay trung quoc:ko dung hang trung quoc;ko dung cac’ hoat dong. van hoa’ thuoc ve trung quocnhu game…y’ thuc’ rang ko doi^. troi` chung voi’ dat’ nuoc’ trung quoc’ cho’ de~ chu’ ko phai~ do con nguoi sinh ra.chung’ la lu~ di man,di toc. , lu~ xam lang, lu~ mat hang cua the’ gioi’,tuk wa’!

 39. chung ta tha hi sinh tat ca chu kgong chiu mat nuoc ,toi biet la nuoc ta la mot nuoc nho va vua moi thoat khoi binh do loan lac nen chua du suc cho mot cuoc chien moi ,va lai ba y gio o ben ngoai dang co hang nghin bon cho viet gian dang tim thoi co de gay phan dong va ca the luc thu dich voi chung ta khong it .neu muon tham gia cuopc chien bay gio thi qua la qua phuc tap va co the day cung se la thoi co de tiep tay cho bon phan dong …nen viec dau tien by oh la pai on dinh dc tinh hinh dan chung o tong nuoc da ,de kho ng bi bon cho khon nan loi keo,…ve van de hoang va truong xa thi chung ta can phai het suc nha7y cam ,nhung khong co nghia la cuphai nhuong nhin mai cho bon no keo toi,doi voi viec nay thi chung t khong the chi noi theo mot phia la duoc va co luc cung phai dua ca chinh tri len ca ban ngoai giao de ma giai quyet,theo toi thi viec nay truoc sau gi cung se say ra trong mot som mot chieu ,nhung do cung chi la thoi gian ma thoi tha hi sinh tat ca chu nhat dinh khong the de mat 2 quan dao nay dc,neu ma cu de nhu bay gio thi ca dan toc ta se co loi voi to tien voi ca non song dat nuoc …hay lam cho ca the gioi thay rang viet nam ngay nay khong he thua viet nam o cac the ki truoc …viet nam van khang dinh dc minh la mot TRAN HUNG DAO ,QUANG TRUNG ,LE LOI….neu trung quoc muon nhu the thi chung ta cung phai bat buoc nhich ,bon khon nan nay cu noi rang quan he ngoai giao ….chung ta hay vat bo 16 chu vo van kia di .viet nam khong can nhung chu luc bip do ………chung ta hay tay chay hang hoa cua bon no di ca nuoc oi

 40. hay dau tranh de bao ve to quoc ,cac ban oi hay dung len de bao ve to quoc………..

 41. khi toi nghe tin va nhin thay co cua tau o tren dat minh thi toi da rat buc xuc roi ,nhung lai ngang nhien mang tau toi 2 quan dao nay khi chua dc phep cua viet nam thoi toi cang khong the tin dc nua,nhat la khi bat ngu dan cua minh ngay o tren dat minh ….thi toi cung tu hoi rang khi do nhunh nguoi linh hai quan di dau roi phai chang la dang ngu ,hay co lan tranh khong dam ra tay de bao ve cho nguoi nha minh ,sao lai de no bat mang ve nuoc va bon no lai con bat nop phat…khi do toi chi co nghen nghao khong biet nhan dan tin tuong cac anh va giao nhiem vu cho cac anh de lam gi phai chang chi lam canh de ma xem hoa da ngoc thoi .toi xin hoi tai sao khi nhan dan ta o khap moi noi bieu tinh chong tau thi cac nhan lanh dao nhan nuoc lai ra tay dan ap khong cho nhan dan bieu tinh la sao ,phai chang la viet nam so mat long tau .theo toi thi do la mot hanh dong the hien tinh yeu nuoc chu khong nen dan ap ,chung ta bieu tinh thi chua den noi phai lam nhu vap ,may la chi co viet nam dc nhu vay,neeu nhu o cac nuoc khac thi khong don gian nhu vay…chung ta cu mot long keu goi yeu nuoc nhung khi moi chuyen xqy rq thi nhan dan lai khong d lam nhung dieu do,nha nuoc khong co quyen de ma ngan can nhan dan bieu tinh nhu vay duoc …..

 42. hay cung nhau chung suc de bao ve hai quan dao than yeu cua chung ta.hay cho bon trung quoc thay chung khong the cuop cua ta hoang sa va truong sa nhu la nhung lan ma chung bi that bai khi chiem nuoc ta

 43. chung ta se lam cho chung that bai nhu cha ong ta da tung lam.nhung truoc khi lam dieu do thi truoc tien ta phai lam cho nuoc ta tro thanh mot cuong quoc co the sanh vai voi nam chau bon bien nhu Bac Ho da noi

 44. rieng toi se co gang hoc that gioi de co the cong hien cho dat nuoc

 45. hoi cac ban tre 9x hay cung nhau lam nhung viec du la nho nhat vi quan dao hoang sa va truong sa than yeu

 46. Đánh ! Đánh ! Đánh bỏ mẹ bọn bành trướng bắc kinh đi…86 triệu đổi một tỹ mấy cũng đáng để làm !!! bọn ba tàu quen thói tham ăn đang muốt nuốt VIỆT NAM à ? không kịp đâu…..chơi trước mặt không lại thì đập tụi nó sau lưng…chừng nào có đánh lũ thòn dành đó thì cho tớ xin một vé ! tiên sư cha thằng trung quốc !!!

 47. Mình thấy Anh Đức Vinh nói rất phải….Người Việt Nam chúng ta tinh thần yêu nước thấm xâu vào máu thịt của mỗi con người. Tuy nhiên chúng ta phải hết sức khôn khéo…Nếu không sẽ làm hỏng cả đại sự. Thanks Anh Vinh về bài viết

 48. Hi, Việt Nam chúng ta xưa nay đã bị Trung Quốc chèn ép quá nhiều rồi. Chúng ta cũng chẳng sợ nó, thằng Mỹ còn chết nữa là Trung Quốc. Có điều …………Nó chỉ có thể đụng ta trước chứ không thể ngược lại………….Ta chỉ có thể cầm cự, du kích….chứ không thể công khai. Hãy hiểu và thông cảm cho nhà lãnh đạo của ta

 49. Kha kha bọn Trung Quốc này càng suy nghĩ càng thấy bực mình quá đi.

 50. Trung quốc thật vô lí. Hoàng sa và Trường sa là 2 quần đảo của Việt Nam. Ko ai có thể xâm chiếm. Trung Quốc sẽ phải trả giá cho những việc làm của chúng. Thật quá bỉ ổi. Chúng ta sẽ giành lại được từng mảnh đất của chúng ta. Thật là bức xúc trước hành động này của TQ. Người dân Việt Nam đoàn kết sẽ khiến cho TQ phải rút quân về nước trong sự ô nhục. Tôi tin rằng LIÊN HỢP QUỐC sẽ có những phán xét và xử phạt nghiêm khắc đối với hành động này. Chúng ta hãy đoàn kết, làm những việc làm nhỏ nhất để thể hiện tình yêu tổ quốc của mình hàng triệu trái tim sẽ luôn hướng về 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: