Trào lưu “chạm trổ” cơ thể của giới trẻ Anh

Xăm nung, hay tô điểm cơ thể bằng những hình sẹo tạo ra từ những mũi kim nóng tới hàng ngàn độ, là một trào lưu mới nhất của giới trẻ Anh trong nghệ thuật “chạm trổ” cơ thể hiện nay.


(một người khoe hình xăm nung trên tay)

Nothing Like CuongXăm hình từ lâu đã trở thành một trào lưu trong giới trẻ trên khắp thế giới. Hình xăm trên cơ thể họ ngày một kỳ quái và hoang dại hơn.
Trên thực tế, xăm nung là một kiểu “tra tấn” đối với cơ thể, trước kia người ta hay dùng để đánh dấu gia súc. Nhưng giờ đây các bạn trẻ ở Anh có thể sở hữu những hình xăm như thế với giá từ 150 đến 1.000 USD.
“Mọi người đã bị nhàm chán với trào lưu xăm mình bình thường, và họ muốn tìm kiếm một cái gì đó mới lạ khác”, Graham Smith, ông chủ của một cửa hàng xăm hình có tên “Holier than Though” cho biết. Chính anh cũng có hai hình xăm nung trên cơ thể. Nhân viên của Smith, anh Marcus, cũng có một cặp xăm nung.
Sở hữu những hình xăm đó trên mình, cảm giác của họ như thế nào? “Rất mãnh liệt” Marcus cho biết. “Cái từ đau đớn không diễn tả được cảm giác thực sự. Đó là một cảm giác nhói buốt. Mũi kim đầu tiên chạm vào người bạn là mũi nhói buốt nhất. Nhưng sau đó cơ thể bạn trở nên quen dần”.
“Những người ở độ tuổi từ 20-25 là khách hàng của chúng tôi”, Smith cho biết. “Thường thường, họ là những người có lối sống hơi lập dị. Tuy nhiên, cũng có cả cảnh sát, giáo viên, y tá, sinh viên, và đủ kiểu người”.
Một số người cho rằng, thú xăm nung xuất phát từ thú muốn được thử thách với nỗi đau, từ khát khao chiếm lĩnh khả năng chinh phục nỗi đau.


(xăm nung cũng là một cách gây sự chú ý)

“Sự đau đớn thực sự rất quan trọng trong nghệ thuật xăm hình”, Smith đánh giá. “Thường mọi người không muốn gây tê khi xăm. Khả năng chịu đựng nỗi đau cũng là một phần của nghệ thuật xăm hình”.
Hiện nay chưa có cơ quan nào giám sát hay có luật nào quy định về việc xăm nung trên cơ thể người. Chính vì vậy vấn đề lo ngại lớn nhất đó là sức khỏe của người được xăm. Tuy nhiên, ông chủ Smith khẳng định tuân thủ theo các tiêu chuẩn vệ sinh vô cùng nghiêm ngặt.
Chúng tôi mất khoảng 20 phút chỉ để thực hiện các bước vệ sinh. Sau đó mới đến thời gian nung nóng đầu bút bi bằng kim loại để xăm lên da thịt. Khi nhiệt độ nung đạt 1.000 độ, chúng tôi mới bắt đầu.


(khách hàng của Smith còn có cả giáo viên, cảnh sát, và sinh viên)

Tuy nhiên trào lưu xăm nung không phải bây giờ mới có, nó xuất hiện từ cách đây khoảng 10.000 năm. Ở New Zealand, người dân tộc Maori từ lâu đã xăm mặt bằng những hình vẽ phức tạp để thể hiện vị thế của họ, và cũng để hấp dẫn những người khác giới.
Còn tại New Guinea và châu Phi, một số bộ tộc còn rạch lên mặt các bé trai trong nghi lễ trưởng thành. Ngay tại Anh thời trung cổ, dân gip-xi và những người lang thang đã biết khắc nung chữ “V” lớn trên ngực để thể hiện địa vị thấp hèn của họ.
Như một tất yếu của sự phát triển, giờ đây một số lại đang nhìn về tương lai của nghệ thuật “chạm trổ” cơ thể: “Tôi nghĩ trong tương lai mọi người sẽ xăm điện”, Smith phán đoán. Chắc chắn trong một tương lai không quá xa, xăm nung cũng trở nên lỗi thời mà thôi.

(CườngDog sưu tầm)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: