TPHCM lạnh kỷ lục

– CHƯA CÓ NĂM NÀO LẠNH NHƯ NĂM NAY.
– TP.HCM LẠNH NHẤT TRONG VÒNG 20 NĂM.
– TỐI NAY THỦ ĐỨC SẼ ĐÓNG TUYẾT.
– MỘT SỐ NƠI Ở TÂN BÌNH GIAO THÔNG BỊ NGƯNG TRỆ VÌ TUYẾT RƠI DÀY ĐẶC.
– DỰ BÁO TRONG 24 ĐẾN 48 GIỜ TỚI, TP.HCM SẼ… VẪN LẠNH.
– MÙA HÈ CAO 1m72, MÙA NÀY CÒN 1m70.

Nothing Like CuongSáng sớm nay tại TPHCM có sương mù khá nhiều, trời se lạnh. Đêm hôm qua và sáng sớm nay nhiệt độ tiếp tục giảm mạnh từ 1-2,5 độ. Nhiệt độ xuống chỉ còn 18,2oC. Dự báo trong 1-2 ngày tới nhiệt độ sẽ còn giảm thêm 1o nữa.
Đây là đợt lạnh nhất từ đầu mùa đến nay, đối với Nam Bộ, tại Xuân Lộc là lạnh nhất trong chuỗi số liệu nhiều năm của tháng 11 (“phá kỷ lục” tháng 11/1996 là 15,9oC).
Tại TPHCM, nhiệt độ 18,20C, cũng lạnh “phá kỷ lục” của tháng 11 năm 1988 là 19,40C.
Đối với Nam Bộ, thường đợt lạnh tương tự như vậy chỉ xảy ra từ Noel đến giữa tháng 1, như vậy năm nay lạnh sớm hơn gần 1 tháng.
Điều này cho thấy tác động của La-Nina khá rõ ràng và có nhiều khả năng trong thời gian chính Đông (tháng 12 đến tháng 2 năm 2008). Miền Bắc có khả năng sẽ xảy ra nhiều đợt rét đậm rét hại, và trong dịp từ Giáng sinh đến Tết Tây 2008, có thể một số nơi thuộc vùng núi Tây Bắc có nơi có tuyết hoặc băng giá.
Tại TPHCM, nhiệt độ như hiện nay rất dễ chịu, nhưng trong thời kỳ giao mùa này cũng rất dễ bị nhiễm bệnh. Bệnh cảm cúm và ho đang phát triển trên diện rộng tại TPHCM và các tỉnh lân cận.
Theo cảnh báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, hiện đang là thời kỳ có La-Nina hoạt động. Nghĩa là trong các tháng đầu mùa khô thỉnh thoảng có mưa trái mùa. Do đó, sản lượng dưa hấu ở đồng bằng sông Cửu Long và cây điều ở miền Đông có khả năng giảm mạnh. Nhất là trong thời kỳ dưa đang lên đồng và điều kết trái, gặp gió mạnh, mưa trái mùa sẽ bị thiệt hại nặng.
Năm nay sương mù xuất hiện sớm, từ nay cho đến tháng 2 âm lịch, đêm và sáng sớm có sương mù, nhiệt độ sẽ giảm dần, nhất là từ khoảng 20/12 trở đi. Đây cũng là thời gian bà con đang sản xuất lúa đông xuân, do vậy bà con cần chú ý theo dõi để phòng tránh bị đạo ôn.

(CườngDog sưu tầm)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: