Thận trọng trong kỷ nguyên Internet

Nothing Like CuongHàng triệu người có thể huỷ hoại sự nghiệp tương lai của mình bằng chính những thông tin chi tiết về bản thân mà họ đã khai trên các trang web mạng xã hội.
Theo kết quả một cuộc điều tra của Văn phòng Uỷ ban thông tin Anh quốc (ICO) thì có đến 71% trong tổng số 2.000 người có độ tuổi từ 14 đến 21 tham gia cuộc điều tra cho biết, họ không muốn đồng nghiệp hoặc nhân viên của mình tìm kiếm những thông tin về họ trước khi họ gỡ bỏ một số thông tin.

Uỷ ban này cho biết những giới trẻ cần phải nhận thức được tầm quan trọng của những thông tin điện tử về bản thân mà họ đã đưa lên Internet.
ICO cho biết, giới trẻ cũng có thể gặp rủi ro khi những kẻ tấn công có thể lợi dụng những thông tin mà họ đưa lên trên các trang mạng xã hội như Facebook và MySpace để thực hiện hành vi phạm pháp.
Cuộc điều tra cho thấy có tới 2/3 số người đồng ý kết bạn với những người mà họ không hề quen biết.
60% số người “khai” thật về ngày sinh, 1/4 số người nói chính xác vị trí công việc của mình, và 1/10 công khai địa chỉ nhà.
Cuộc điều tra này cũng cho thấy 95% số người muốn biết liệu những thông tin của họ có được chuyển tới cho các nhà quảng cáo và các trang web khác hay không. Trong đó, 54% số người đặc biệt quan tâm đến việc thông tin của họ được sử dụng như thế nào.
“Giới trẻ cần phải biết rằng những thông tin cá nhân của họ có thể được gửi qua lại giữa các công ty khác nhau – cả hợp pháp và không hợp pháp. Chúng ta cần phải giúp giới trẻ hành động khôn ngoan hơn trong kỷ nguyên Internet. Có một thực tế phải thừa nhận là không có quá nhiều không gian an toàn dành cho mọi người” – ông Michael Smith, người đứng đầu ICO, phát biểu.

(CườngDog sưu tầm)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: