“Cô… long” không dự tòa

phuong-thanh151107.jpgChiều nay, Phương Thanh cùng 2 luật sư và đông đảo fan của mình đã có mặt tại TAND quận Tân Bình để đối chất với blogger Cogaidolong. Tuy nhiên, nhà báo Hương Trà (người được cho là chủ blog Cogaidolong) và người đại diện của mình đã không có mặt.
Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, nhà báo Hương Trà đã đến toà lấy mẫu đơn về viết bảng tự khai.
Phó chánh án TAND quận Tân Bình, TPHCM – bà Đỗ Thị Thu Hương cho biết, toà cho Phương Thanh và Hương Trà tiến hành ghi biên bản và lấy lời khai của 2 bên. Ngày 3/12 sẽ tiến hành hoà giải.
Tại toà án chiều nay, Phương Thanh đã ghi bảng tự khai. Phương Thanh trông khá thoải mái và vui vẻ khi tiếp xúc với mọi người. Khi được hỏi: “Hương Trà là một nhà báo, Thanh có sợ trong vụ kiện này cánh phóng viên thiên vị Hương Trà không?”, Phương Thanh cười: “Thanh cho rằng những người cầm bút luôn viết đúng sự thật”.
“Là ca sĩ, Thanh chưa bao giờ đối nghịch với phóng viên. Giữa phóng viên và ca sĩ có mối quan hệ bền chặt, gắn bó lẫn nhau. Phóng viên viết về ca sĩ để tăng thị hiếu của bạn đọc, còn ca sĩ nhờ báo chí để tên tuổi mình ngày càng gắn với công chúng. Chỉ có Hương Trà là người cố tình hạ uy tín, danh dự của mình qua những bài viết trên blog đó thôi. Thanh không nghĩ, một người cầm bút viết báo lại có những lời lẽ thiếu cẩn trọng và đầy thách thức như vậy” – nữ ca sĩ của “Trống vắng”, “Tình thôi xót xa”… nói.


(lá đơn khiếu kiện của Phương Thanh gửi tòa)

Phương Thanh cho biết: “Thanh chỉ muốn gặp Hương Trà nhưng có vẻ như cô ấy không có thiện chí cho buổi gặp gỡ ngày hôm nay. Thanh chỉ muốn khẳng định những thông tin trên entry của blog Cogaidolong viết về live show Mưa và entry “Chuyện của Cờ”… là không đúng sự thật. Yêu cầu của Thanh đến giờ này là một lời xin lỗi công khai từ Hương Trà”.
Luật sư Nguyễn Thị Thuý Hường – người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Phương Thanh khẳng định, sẽ làm sáng tỏ những sai trái trên blog Cogaidolong và yêu cầu chủ nhân của blog này lời xin lỗi công khai trên 3 tờ báo: Thanh Niên, Sài Gòn giải phóng, Tuổi trẻ trong 2 kỳ liên tiếp.
Cầm trong tay một chồng hồ sơ, luật sư Nguyễn Văn Hậu cho biết đã phục hồi được các entry trong blog Cogaidolong, và có đủ chứng cứ để khẳng định blogger Cogaidolong là có thật và chủ nhân của blog đó là nhà báo Lê Nguyễn Hương Trà.
“Thông thường, vụ kiện gói gọn trong vòng 4 tháng. Sẽ có 2 phiên hoà giải, nếu hoà giải không thành, thì sẽ đưa vụ việc ra xét xử”, luật sư Hậu cho biết.
Ngày 3/12, TAND quận Tân Bình sẽ tiến hành hoà giải vụ kiện này.

(CườngDog sưu tầm)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: