Con đường bia rượu của nữ SV

Không chỉ nam sinh viên ra trường với hai tấm bằng :bằng tốt nghiệp và bằng…rượu mà cả nữ sinh viên cũng không kém phần long trọng. Tuy tấm bằng chỉ loại “trung” nhưng điều đó cũng cho thấy bia rượu đã và đang ngày càng xâm nhập sâu vào giới nữ.

Thiếp bén hơi men từ thủa ấy
Xinh đẹp hồn nhiên và chưa bao giờ biết đến rượu, H (sinh viên Đại học sư phạm Huế) ghét cay ghét đắng những bợm rượu. Thế nhưng chỉ hai năm học đại học giờ đây quan niệm của H hoàn toàn thay đổi, bởi vì H không chỉ biết uống rượu mà còn có thể “cưa” được với đáng mày râu thâu đêm suốt sáng.
H bảo: “hồi đầu có biết rượu là chi mô, đến khi vô học ở ký túc xá với mấy chị năm trước họ rủ uống, riết rồi quen”. H cũng cho biết “trước chỉ khi mô có chuyện chi mới uống, chừ thì thành quen mất rồi. Hễ trong phòng có sinh nhật, hay ngày lễ là lại uống. Uống để giải sầu cho vui thôi. Nhưng giờ buồn mà không có rượu thì không răng hết buồn được”.
Cũng như H, L (Đại học khoa học Huế) ban đầu vào trường lý lịch trong sạch nhưng giờ thì uống rượu như “nước ngọt”. Như thông lệ đến xóm trọ là phải ra mắt mọi người, ai cũng uống, mình không uống được thì nhấp môi, nhấp môi nhiều thì thành quen.
L tâm sự: buồn buồn lại rủ nhau uống rượu, có khi không ai uống cùng thì mua về phòng đóng cửa uống một mình, say lại lăn ra ngủ. Thế thôi. L còn kể ở xóm trọ L có một chị đang học cao học vậy mà ngày nào cũng uống rượu, bữa ăn cơm mà không có rượu là chị ăn không ngon.

Hậu trường say
Đã có không ít câu chuyện cười ra nước mắt và cũng đã không ít những câu chuyện thương tâm xảy ra khi các mỹ nhân say. Cũng như phái mày râu rượu vào lời ra, các nàng cười nói huyên thuyên, hết cười lại khóc lóc kể lệ đủ thứ chuyện trên đời. Cũng có những nàng say làm việc động trời đến khi tỉnh lại thì ôi thôi chỉ còn nước… độn thổ mà thôi.
Cách đây hai hôm tôi đã chứng kiến một sinh viên nữ say trong trang phục… Eva chạy khắp xóm trọ khiến mọi người hoảng hồn. Đáng buồn hơn có những sinh viên nữ khi say còn hành động dại dột như đánh ghen, giết người yêu và thậm chí là tử tử.
Hậu quả của chất men thật khó lường, thế nhưng mỗi ngày trôi đi có không biết bao nam sinh và nữ sinh bị xoáy vào vòng bia rượu để rồi việc học lở dở, tương lai mù mịt và ra trường với tấm bằng…rượu.

(CườngDog sưu tầm)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: