Công An nói gì về thủ phạm

images1436863_q125102.jpg

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh

Trả lời báo chí trong cuộc họp báo chiều 25/10, thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh cho biết: Việc tung clip-sex lên mạng, dù để “chia sẻ” thông tin với bạn bè, là hành vi phạm tội. Với 2 người tự quay và lưu giữ cảnh phòng the của mình, CQĐT chưa đặt vấn đề trách nhiệm hình sự.
Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh cho biết: Đây là loại tội phạm mới, lần đầu tiên được khám phá nên việc điều tra, truy tìm thủ phạm là rất khó. Quá trình điều tra phải nhờ đến các chuyên gia an ninh mạng.

– Thưa ông, có hai clip sex được tung lên mạng, ông có nghĩ là từ một bản gốc ghi cảnh sinh hoạt riêng tư của nữ diễn viên chính phim truyền hình “Nhật ký Vàng Anh”?

– Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh: Cả hai clip (một đoạn 5 phút, một đoạn 16 phút) được tung lên mạng đều được cắt từ cùng bản phim gốc. Đoạn phim gốc có đầy đủ âm thanh. Nhưng do kỹ thuật xử lý nên “bản full” 16 phút (tung ra lần hai) không giữ được âm thanh.
Khi các clip này được phát tán, nhiều người đã sao chép và bán ra thị trường. Ngày 23 – 24/10, công an Hà Nội đã truy quét và thu hàng trăm đĩa phim.

– Thưa ông, quá trình điều tra, Công an Hà Nội có phải chịu sức ép nào không? (một câu hỏi hay)

– Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh: Chúng tôi không chịu sức ép nào ngoài sức ép phải đấu tranh chống tội phạm, bảo vệ cái chung. Đó là nguyên tắc cao nhất. Ai vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý đúng pháp luật.

– CQĐT có đặt vấn đề trách nhiệm hình sự đối với 2 người tự quay và lưu giữ cảnh phòng the của mình, Hoàng Thùy Linh và Vũ Hoàng Việt?

– Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh: Hiện tại, CQĐT chưa đặt vấn đề trách nhiệm hình sự đối với Hoàng Thùy Linh và Vũ Hoàng Việt. Hai thanh niên này tự quay và lưu giữ đoạn phim về cảnh “phòng the” của họ nên không có dấu hiệu tội phạm. Trong quá trình tố tụng, CQĐT sẽ tiếp tục xem xét trách nhiệm những người liên quan trong vụ án.

– Hiện có dư luận cho rằng khi vào các web sex lớn, người ta còn thấy những “cảnh phòng the” của một số người nổi tiếng khác. Liệu những videoclip đó có liên quan đến các đối tượng đã tung đoạn phim “nóng” có Hoàng Thùy Linh?

– Thiếu tướng Nguyễn Đức Nhanh: Nhóm đối tượng này không hề có liên quan. Nhận thức rõ đoạn phim là loại văn hóa phẩm đồi trụy và biết rõ diễn viên Hoàng Thùy Linh, người thủ vai nhân vật chính trong phim “Nhật ký Vàng Anh” nhưng các đối tượng vẫn cố ý phát tán lên mạng internet cho nhiều người cùng xem.
Đối với Nguyễn Hữu Tài, phát tán videoclip sex lên mạng là nhằm mục đích để nhiều người truy cập vào các trang web do Tài quản trị. Còn đối với 3 đối tượng còn lại chỉ là do ý muốn “chia sẻ” với bạn bè. Mặc dù với mục đích gì thì hành động của các đối tượng trong vụ án này là đáng lên án.
Đây cũng là bài học cho các bạn trẻ vì những hành động thiếu suy nghĩ mà ảnh hưởng đến cả tương lai tươi đẹp phía trước. Chỉ ít ngày nữa, các bạn trẻ 8X này sẽ phải đứng trước vành móng ngựa.
Đây cũng là tiếng chuông cảnh báo cho các bậc làm cha mẹ trong việc quản lý con cái trong thời đại thông tin bùng nổ…

– Xin cảm ơn ông!

(CườngDog sưu tầm)

Advertisements

4 phản hồi

  1. alo! có mục nào thủ phạm nói về công an không?…hehehe

  2. Công an thời nay thừa hơi thật. Buôn lậu, ma túy, giết người cướp của đầy ra ko bắt được, lại đi rình bắt mấy đứa thanh niên vì tò mò và ghen tỵ mà phát tán clip sex. Xin hỏi nếu không phải con bác Kiên cùng ngành là nam diễn viên chính thì các bác có nhảy vào cuộc không?
    Mà tôi nói nhé, truy thì phải truy từ gốc, hỏi TL với Việt xem chúng nó vô tình hay cố ý lộ clip ấy ra. Nếu ko từ nguồn của hai đứa ấy thì ai có clip mà tải lên mạng?
    Các bác nhân danh cái gì mà đăng tên tuổi nhân dạng những nghi phạm chưa bị tuyên án, chưa định tội rõ ràng ra? Để giết chết danh dự các em và gia đình à? Hành động của các em đáng lên án, nhưng nếu đã cho Việt với Linh cơ hội, đã bao bọc 2 đứa bại hoại ấy bằng những vòng tay nhân ái như thế thì sao ko thể cho các em ấy cơ hội? Hay các bác chỉ thông cảm được cho người nổi tiếng và lắm của nhiều tiền thôi, còn thường dân thì ko được thông cảm và tha thứ?

  3. kisuto_s noi hay va dung lam. Vu Yen Vy do cong an cap nao dieu tra the cac bac nhi?

  4. o*` , dung’ day’ , neu’ la` ng` thuong` dan thi` may’ o^ng co^ng an , canh? sat’ ay’ co’ thua`ho*i di tim` thu? pham. hok , hay la ngoi` choi xo*i nu*o*c’ . Dung’ la` ” ca? 1 lu~ dong’ film ” …..

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: