Bộ sậu và diễn biến vụ scandal NKVA

(click vào hình để xem kích thước FULL)

images1436863_q12510.jpg

từ trái qua: Nguyễn Hữu Tài, Vũ Thị Thuỳ Linh, Nguyễn Thu Linh, Võ Thanh Hiệp

Các đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển, biên tập bao gồm:
01. Tạ Quang Phú, SN 1986, ở Đội Cung, Hà Nội, sinh viên Cao đẳng Bách Khoa.
02. Phạm Trung Đức, SN 1986, ở Giải Phóng, Đồng Tâm, Hà Nội.
03. Nguyễn Thị Hải Yến, SN 1985 ở Hoàng Hoa Thám, Thụy Khuê, Hà Nội.
04. Vũ Kim Huệ, SN 1985, ở ngõ Văn Chi, Bạch Mai, Hà Nội, sinh viên trường ĐH tại chức Kinh tế quốc dân.
05. Trần Mạnh Hùng, SN 1987, ở Bát Sứ, Hàng Bồ, Hà Nội, sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội.
06. Nguyễn Bá Linh, SN 1987, ở Hà Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội, nhân viên kỹ thuật của cửa hàng điện thoại 24 Điện Biên Phủ, Hà Nội.
07. Đào Mạnh Hùng, SN 1987, ở Hà Trung, Hà Nội.
08. Kim Thành Chung, SN 1988, ở Hà Trung, Hà Nội, sinh viên hiện đang du học tại Trung Quốc.
09. Trần Thanh Hiền, SN 1988, ở Bạch Đằng, Hà Nội, sinh viên Học viện Quan hệ quốc tế.
10. Nguyễn Thị Hải Hà, SN 1988, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội, đang du học ở Thái Lan.
11. Vũ Thị Thùy Linh, SN 1986, ở Linh Quang, Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội, sinh viên ĐH Dân lập Thăng Long.
12. Nguyễn Thu Linh, SN 1986, ở Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội, sinh viên Viện Thời trang London tại Hà Nội.
13. Võ Thanh Hiệp, SN 1982, ở Đầm Trấu, Bạch Đằng, Hà Nội, học viên trường ĐH FPT Arena.
14. Nguyễn Hữu Tài, SN 1984, ở Định Công, Hà Nội.

Căn cứ vào kết quả điều tra, CA Hà Nội xác định hai đối tượng Hoàng Thùy Linh và Vũ Hoàng Việt đã có quan hệ tình cảm từ năm 2005.
Ngày 15.7.2007, Việt rủ Linh về nhà Việt ở phố Trần Quý Cáp, Hà Nội. Sau đó, hai người có quan hệ tình dục và ghi lại hình rồi lưu vào máy tính cá nhân của Việt và điện thoại di động của Linh. Sau đó, Linh đã xóa đoạn phim này.
Ngày 6.8.2007, Nguyễn Xuân Hiển (SN 1985, sinh viên Đại học RMIT Việt Nam) là bạn của Việt mượn máy tính, mang sang nhà Tạ Quang Phú để làm bài thi. Phú là sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội. Hiển đã xem đoạn videp clip trên nhưng không sao chép. Tuy nhiên, Phú thấy và lợi dụng lúc Hiển ngủ để sao chép lại.
Ngày 18.9.2007, Phú sao chép đoạn video clip cho Phạm Trung Đức.
Ngày 15.10.2007, Đức sao chép cho Nguyễn Thị Hải Yến. Yến ghi lại vào ổ USB mang ra cửa hàng điện thoại 24 Điện Biên Phủ để sao chép cho nhân viên cửa hàng là Nguyễn Bá Linh và Vũ Kim Huệ.
19h cùng ngày, Linh sang nhà Đào Mạnh Hùng để lấy ổ nhớ và khoe có bản đầy đủ phim “nóng” của Hoàng Thùy Linh và cho Hùng sao chép. Hùng không xem được nên đã biên tập lại thành file sv_a000_new.avi. File có độ dài 16 phút và lồng chữ Mr.Khẹt khẹt ở góc màn hình và lưu lại vào ổ.
22h15 phút, Kim Thành Chung, em của Hùng đi chơi về, xem và gửi cho Nguyễn Thị Hải Hà đang du học ở Thái Lan. Hà gửi cho Phùng Thanh Hùng  (trú tại tập thể bệnh viện Phụ sản Hà Nội), Phùng Thanh Hùng gửi cho Vũ Thị Thùy Linh. Vũ Thị Thùy Linh dùng winraz nén hai đoạn lại làm giảm dung lượng rồi đặt tên file linhbatkhuat1.raz và linhbatkhuat2.raz rồi gửi cho Võ Thanh Hiệp, Nguyễn Thu Linh và Nguyễn Hữu Tài. Sau đó, Hiệp cũng gửi cho Tài một bản. Khi có 2 bản, Tài đã biên tập lại và thêm dòng chữ Loveahu.vn vào đoạn phim nói trên rồi gửi lại cho Hiệp và Linh. Sau đó, Tài đã phát tán đoạn phim trên trang web loveahu.vn, rapidshare.com và 198x.cc.
Võ Thanh Hiệp, Nguyễn Thu Linh và Vũ Thị Thùy Linh liên tục phát tán đoạn phim trên trong đêm 15.10.2007 rạng sáng 16.10.2007 cho đến khi cơ quan điều tra phát hiện.
Tất cả các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi của mình. Hiện cơ quan điều tra đang giữ 9 đầu máy CPU, 5 laptop, 1 thẻ nhớ lưu giữ đoạn phim trên.

Ngày 24.10.2007, Cơ quan thành phố Hà Nội đã trưng cầu Hội đồng giám định văn hóa phẩm Thành phố giám định đoạn video clip trên là có nội dung đồi trụy và việc phát tán gây ảnh hưởng xấu tới xã hội, đặc biệt là tầng lớp thanh niên. Một số đối tượng có đủ yếu tố cấu thành tội tàng trữ văn hóa phẩm đồi trụy.
Ngày 24.10.2007, CA thành phố Hà Nội quyết định khởi tố bị can đối với 4 đối tượng: Nguyễn Hữu Tài,  Võ Thanh Hiệp, Nguyễn Thu Linh và Vũ Thị Thùy Linh về tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

(CườngDog sưu tầm)

Advertisements

12 phản hồi

 1. phát tán là có tội như qua đó mới thấy được em Thùy Linh Vàng Anh …shock tới cỡ nào. vậy mà vày đặt lên báo nói”tôi cổ hủ”, “tôi chưa muốn đính tới chuyện yêu đương”… ói hết “hàng” rồi nè…

 2. Khó tin quá…?
  Mấy ông này đem người khác ra thế mạng cho thằng nhóc đó!?

 3. Đơn giản là tại sao YV hay HN bị post mà ko ai điều tra xem kẻ post là ai???? tại sao nếu chỉ là đi điều tra thì lại có họp báo của CA….lâu lắm rồi từ vụ 5 cam…Hải Nhuận tôi mới thấy CA họp báo….típ theo là SV RMIT mà ko có máy tính để làm bài…mà lại là ng có thể sánh ngang hàng với tay Việt nữa chứ……mà cho dù là thế đi thì ko lẽ 1 thằng chuẩn bị thi phải mượn 1 máy tính( vì máy nó hư chăng) lại rãnh rỗi search phim????? trừ khi có ng show cho xem…và ng show thì chỉ có thể là ng bít nó nằm đâu!!!!!! vậy là có phạm tội tuyên truyền văn hóa phẩm đồi truỵ ko(vì đã có mặt kẻ thứ 3 ở đây)….và bít cái gì là luật pháp ko….chỉ cần 1 lời nói đủ để làm bằng chứng rồi…ko tin àh…thứ ra đg hăm dọa thằng nào rồi bị ghi âm xem….rồi 1 ngày đẹp trời nó bị thằng khác đâm cho 1 dao và lúc đó ta quên béng cái vụ hăm dọa…và cho dù lúc đó ở cách xa nó nửa vòng trái đất thì vẫn bị police sờ gáy trước!!!!

  Và các blogger đã dấy lên 1 phong trào khiến hàng loạt báo mạng gỡ bài về cái clip đó ưh(MC Thảo Vân nói nhá)….đi hàng trăm blog…chưa thấy cái blast nào là ủng hộ con đó cả….các bác blogger khác có ai thấy lời ủng hộ thì dzô thông báo dùm cái….rồi cái đám báo chí lúc đầu công kích sau thì thương tâm viết bài kiu gọi lòng thương…nhảm nhí!!!!…ăn nói 2 lời thế mà viết báo àh…đi về quê cắm câu có phải tốt hơn ko!……mún chìm xuống thì cứ im re…sao lại dựng nên 1 thứ ko có tính logic chút nào hết vậy!!!!!

 4. Khong biet moi nguoi co xem phim “Ma lang” dang chieu tren VTV1 khong. Tui thay xa hoi cua chung ta chang co gi thay doi ca. Nhung sinh viet bi bat kia chi la nhung nguoi nhu Co Tam , Thang Nghiep thoi. Con Thuy Linh va VietDart la Thang At. Do ai dam dong vao. Con thang Nghiep, Co Tam bao chet la phai chet. Nguoi ta thich ghep toi gi ma cha duoc

 5. Bộ bi kịch vui lắm sao mà phát tán tùm lum vậy….

 6. Bi kịch đương nhiên không vui!
  Bi kịch hiển nhiên là buồn!
  Đây là thông tin.
  Đúng với lời nói, tôi đã ngừng post bài liên quan TRỰC TIẾP đến HTL.
  Nhận xét khách quan thì tôi post entry này lên có gì không hợp lý không?
  Mong các bạn góp ý thẳng thắn, chân tình. Tôi sẽ đọc tất cả!
  Trân trọng!

 7. suyt !
  can than bat day’
  hehehehehehehehehhe
  nho xoa ten em di nhe

 8. Vụ này có cái gì đó khó hiểu đúng là vớ vẩn.Tốt nhất là không đọc, càng đọc càng biết càng thấy vô lý, KHÔNG TOÀN DIỆN!

 9. YV,HN la gai,con Thuy Linh ko phai,hieu chua?YV cong an cung dieu tra va co duong day dang hoang,ko doc bao ha?con Thuy Linh chi la voi ban trai

 10. công nhận là “vô danh” phân tích khá hợp lý

 11. Thẩm quyền điều tra vụ án Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy đối với “Scandal NKVA” phải là Công an điều tra cấp huyện!
  Theo dõi diễn biến vụ phá án của Công an thành phố Hà Nội về vụ phát tán đoạn phim có nội dung xấu liên quan đến diễn viên Hoàng Thùy Linh – NKVA tôi thấy cần phải xem lại thẩm quyền điều tra của Công an thành phố Hà Nội.
  Trước tiên, theo Điều 110 Bộ luật tố tụng Hình sự quy định về thẩm quyền điều tra có quy định: Cơ quan điều tra cấp huyện điều tra những vụ án hình sự thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp huyện.
  Và theo quy định tại Điều 170 Bộ luật tố tụng hình sự, Điều 8, điều 253 Bộ luật Hình sự thì cao nhất hình phạt cũng chỉ là 15 năm tù, thuộc tội rất nghiêm trọng. thẩm quyền giải quyết vụ án này thuộc thẩm quyền của Toàn án nhân dân cấp huyện, Do vậy cơ quan điều tra vụ án phải là Công an cấp huyện chứ không nhất thiết phải là không phải là Công an thành phố Hà Nội.
  Mặc dù Luật có quy định cơ quan điều tra cấp trên có thể lấy lên để điều tra, tuy nhiên không thể không có căn cứ được, vậy ở đây căn cứ để Công an thành phố Hà Nội lấy vụ án này nên là gì? Nếu nói về mức độ phức tạp của vụ án thì không phải, nếu không tại sao chỉ trong có vài ngày mà đã tìm ra được 14 người và bắt giữ 4 đối tượng!
  Hơn nữa việc nhân vật Nam trong video đó là con của một cán bộ cấp cao trong Công an thành phố Hà Nội rất có khả năng là nghi can trong việc truyền bá này, vậy thì Công an thành phố Hà Nội càng không nên lấy vụ án đó lên để điều tra mà nên để cho công an cấp huyện giải quyế theo thủ tục chung để đảm bảo tính khách quan của vụ án.
  Tôi xin trích một đoạn trong cuốn “Những sửa đổi cơ bản của Bộ Luật Tố tụng Hình sự năm 2003” của Vụ công tác lập pháp – Viện khoa học kiểm sát, do nhà xuất bản tư pháp phát hành tháng 12 năm 2003, trang 307 để tất cả các bạn và các nhà nghiên cứu pháp luật củng cố và góp ý cho tôi.
  “… Quy định nguyên tắc chung là cơ quan điều tra cấp nào thì điều tra những vụ án thuộc thẩm quyền của xét xử của tòa án cấp đó; cơ quan điều tra cấp Trung ương trong trong Công an nhân dân và Quân đội nhân dân điều tra về những tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp. Chỉ trong những trường hợp cần thiết cơ quan điều tra cấp trên mới rút những vụ án thuộc thẩm quyền điều tra của cơ quan điều tra cấp dưới lên để trực tiếp điều tra. Cơ quan điều tra cấp dưới chỉ chỉ điều tra những vụ án do cơ quan điều tra cấp trên ủy thác theo quy định của pháp luật. Các quy định này là cần thiết nhằm nâng cao chất lượng hoạt động điều tra, chất lượng hoạt động thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong giai đoạn điều tra và xét xử vụ án hình sự, khắc phục tình trạng oan sai, vi phạm tố tụng…. trong hoạt động điều tra do việc vi phạm thẩm quyền điều tra gây ra. …”
  Luật sư: Mai Xuân Hương

 12. trời ơi, tụi nó là con thằng chánh văn phòng CA Hà Nội mà, sao tụi nó chết đc, làm CA lương tháng 2triệu mà có thằng con đi du học, ăn chơi thì bó ku, thằng chánh van phòng CA HN ăn hối lộ khiếp nhỉ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: