Chồng “khỏe”, vợ trốn

vochonglpcg1910.jpg

Sinh con chưa đầy tháng, anh Thuyết đã lân la bên vợ đòi “tòm tem”. Được bà chị họ mách, ngày nào chị Oanh cũng mua gà về rang cùng rau răm cho chồng ăn. Vạt rau răm trong vườn đã bị vặt trụi nhưng “súng ống đạn dược” của chồng vẫn y nguyên. Không chịu đựng nổi, chị gọi điện đến đường dây tư vấn sức khỏe sinh sản, sức khỏe đời sống và nhi khoa (1088) để tìm cách “hạ nhiệt” cho chồng.

Rau răm, vừng đen, tam thất…
Bác sĩ Na, chuyên viên tư vấn Trung tâm Tư vấn sức khỏe sinh sản, sức khỏe đời sống và nhi khoa (1088) cho biết: chị đã tư vấn cho khá nhiều trường hợp vợ chồng “lệch pha” chăn gối. Chồng sung sức hơn vợ và ngược lại, cũng có ca vợ sung sức hơn chồng. Tuy nhiên hiện tượng chồng khỏe hơn vợ chiếm số lượng nhiều hơn, khoảng 75% các ca tư vấn về vấn đề này. Bản thân các bà vợ không đáp ứng đủ cho chồng nhưng vẫn muốn “bảo toàn lực lượng”, không muốn san sẻ chồng mình cho bất cứ người đàn bà nào khác. Đó là lý do vì sao các bà vợ như chị Oanh lại tìm đến rau răm, vừng đen, tam thất… để giữ chồng.
Chị Hồng ở Thái Thịnh (Hà Nội) mới 40 tuổi nhưng thời kỳ tiền mãn kinh đến với chị sớm hơn những người phụ nữ khác. Vợ chồng chị đều là công nhân viên chức nhà nước. Anh Dũng chồng chị hơn chị một tuổi nhưng trông vẫn còn trẻ và khá sung sức. Vì không đáp ứng được nhu cầu chăn gối của chồng nên chị càng sợ anh đi cặp bồ và sa ngã. Chị cũng thường xuyên chế biến những thức ăn có gia vị rau răm, thậm chí tự mua vừng đen đi ép lấy dầu để xào rán thức ăn cho gia đình. Nhưng những “phương thuốc” dân gian này chẳng thấm tháp gì. Chị tiếp tục dò hỏi thì được biết củ tam thất mới là thứ “hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn”. Để che giấu “âm mưu đen tối” của mình, chị dùng tam thất để tần gà ác. Cứ tưởng vợ đang bồi bổ cho sức khỏe cho mình, ông chồng ăn lấy được. Kết cục sau đợt tẩm bổ này, “súng ống” của anh Dũng khó khăn lắm mới đứng “nổ” được.

Nỗi niềm chẳng phải riêng ai
Lý giải chuyện “nhiều – ít”, “khỏe – yếu” ở đàn ông, bác sĩ Na cho rằng: chuyện chăn gối không có một tiêu chuẩn cụ thể nào quy định là bình thường nhiều hay ít. Tần suất chuyện ấy phụ thuộc vào sức khỏe, tâm lý và tình cảm. Nếu một người có chế độ ăn uống tốt, không bị áp lực của công việc, tâm lý thoải mái,  không phải lo lắng điều gì, lại có tình yêu với vợ (hoặc chồng) thì lúc nào cũng duy trì tốt phong độ. Sức khỏe, tâm lý, tình cảm chính là thước đo của “chuyện ấy”. Những người đàn ông có nhu cầu cao thường là những người có sức khỏe tốt.
Phụ nữ  cũng không nằm ngoài nguyên lý này. Tuy nhiên, hiện tượng nhiều bà vợ không theo kịp “nhiệt độ” của chồng là bởi họ chịu nhiều áp lực do vất vả nuôi con nhỏ, do lo lắng sẽ bị mang thai, lo không làm cho chồng vui vẻ, lo lắng chồng chê vì cơ thể xấu đi. Theo bác sĩ Đào Xuân Dũng, tâm trạng lo lắng và sự hưng phấn trong đời sống tình dục không bao giờ hợp tác cùng nhau.  Những lo lắng này đàn ông thường ít phải gánh chịu.
Ngoài ra, “chuyện ấy” của phụ nữ còn tùy thuộc vào chu kỳ rụng trứng. Đặc biệt với những người phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh đến sớm thì nguy cơ “lệch pha” trong đời sống chăn gối vợ chồng càng cao. Có phụ nữ 45 tuổi vì chồng đòi hỏi nên đã đến khoa sản để bơm chất nhờn, uống thuốc nội tiết tố của nữ, vitamin E… Nhưng bác sĩ Na cho biết, khi đã tiền mãn kinh rồi, thì sự cứu trợ của thuốc chỉ có tác dụng trong khoảng vài năm. Sau đó coi như nhu cầu của phụ nữ tắt hẳn. Lúc này nếu chồng có đòi hỏi thì cũng chỉ biết buồn bã vẫy tay chào thua.
Theo ông Nguyễn An Chất – Giám đốc Trung tâm Tư vấn An Việt Sơn, người có nhu cầu chăn gối cao mà không được đáp ứng thường sẽ dẫn đến tâm lý ức chế, đầu óc không còn sáng suốt để làm việc. Nhiều người quá bức xúc đã tìm đến biện pháp tự thỏa mãn. Nỗi khổ này không phải bà vợ nào cũng biết chia sẻ.

 

vochonglpcg19102.jpgBao nhiêu vất vả vì cả đống việc nhà và việc cơ quan không làm chị Ánh sợ bằng mỗi lần chồng “đòi hỏi”. Nhiều khi mệt quá, chị trốn sang ngủ với các con và đặt lịch chỉ gần anh một lần trong tuần.
Có người vợ do không hòa hợp về tinh thần dẫn đến không hòa hợp về thể xác. Cũng có người vợ cảm thấy mệt mỏi, xem chuyện phòng the như một cực hình, bởi chồng ngày nào cũng đòi hỏi. Không hiếm bi kịch xảy ra trong gia đình chỉ vì sự mất cân bằng này.

Đặt lịch “cấm vận”
Mới ngoài 30 nhưng chị Minh Ánh, nhân viên marketting của một công ty bảo hiểm đã tỏ vẻ uể oải, chậm chạp và không đủ khả năng đáp ứng công việc luôn đòi hỏi sự nhanh nhẹn, tháo vát này. Nguyên do chỉ vì chị không chịu được “đòi hỏi” của anh chồng.
Anh Long, chồng chị chẳng nghề ngỗng gì, chỉ ở nhà ăn bám vợ. Một mình chị Ánh gánh hai trách nhiệm: Vừa kiếm tiền nuôi chồng con vừa đảm đương mọi việc trong gia đình. Bao nhiêu vất vả, khó khăn ấy chị cũng vượt qua được, chỉ có vai trò “làm vợ” là chị không thể chu toàn.
Hồi mới lấy nhau, chuyện chăn gối của vợ chồng chị diễn ra suôn sẻ. Anh to cao, đẹp trai lại có tài ăn nói nên chị mê như điếu đổ. Sức khoẻ của chị cũng không tồi nên đời sống vợ chồng khá hòa hợp. Chuyện chỉ bắt đầu khi họ có với nhau được hai mặt con. Phải vất vả bươn chải nên cuộc sống gia đình đã lấy đi sinh lực vốn có của chị. Trước đây, hầu như không lần nào chồng có nhu cầu mà chị lại từ chối, thậm chí, có lúc chị còn chủ động đòi “yêu”.
Nhưng từ khi sinh đứa thứ hai thì ham muốn của chị giảm một cách rõ rệt. Trong khi đó, anh Long vẫn giữ nguyên phong độ như thuở nào. Giấc ngủ ban đêm của chị chập chờn vì có thể bị chồng đánh thức vào bất cứ lúc nào. Nhiều lần chị cố đẩy anh ra nhưng càng “ngăn” anh càng ham muốn mạnh.
Mỗi sáng tỉnh dậy, người chị mệt mỏi rã rời rồi cả ngày lúc nào cũng có cảm giác thèm ngủ. Có hôm chị nghỉ làm ở nhà để ngủ cho lại sức nhưng đầu óc trống rỗng và tỉnh queo. Không còn cách nào khác, chị chạy sang giường con ngủ và đặt ra quy định: Mỗi tuần chỉ thứ bảy hoặc chủ nhật hai vợ chồng mới gần nhau.

Xuất ngoại để… trốn chồng
Khác với chị Ánh, Thủy làm tại một viện khoa học tại Hà Nội lại không thể đặt ra được quy định gì với chồng. Thủy còn khá trẻ, chưa đến 30, kém chồng gần 10 tuổi, nhưng đã xuất hiện dấu hiệu lãnh cảm. Chồng Thủy làm nghề kinh doanh, là người có nhu cầu sinh lý cao và đặc biệt rất gia trưởng, độc đoán. Thủy lại là một chuyên viên nghiên cứu về khoa học xã hội nên ít nhiều chịu ảnh hưởng từ “bệnh nghề nghiệp”.
Mặc dù được chồng rất yêu nhưng Thủy lại không cảm nhận được điều đó chỉ vì hai người không hoà hợp trong đời sống chăn gối. Thủy bảo chồng làm “chuyện ấy” với mình cứ như là “gà vịt” với nhau vậy. Không có khúc dạo đầu và cũng không có đoạn kết.
Nhiều lần muốn cải thiện cuộc sống vợ chồng, cô đã góp ý thẳng với chồng là mình cần được âu yếm, vuốt ve, được nghe lời yêu thương, khen ngợi… Thế nhưng anh chồng lại bảo cô quá lãng mạn, thích nghe lời nịnh nọt giả dối. Anh ta cho rằng vợ chồng nói yêu nhau là khách sáo, cái khúc dạo đầu Thủy đòi hỏi là vớ vẩn, trẻ con.
Mỗi lần lên cơ quan thấy mặt Thủy ỉu xìu là mấy cô đồng nghiệp nữ lại hỏi: “Vợ chồng lại gà vịt với nhau à” khiến cô càng ngao ngán. Cho đến một ngày, cơ quan có suất nghiên cứu sinh ở Nga, cô xin đi luôn. Cô đi làm kiếm tiền gửi về cho chồng con và không có ý định quay về Việt Nam.
Theo bà Lê Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm tư vấn, hiện tượng các bà vợ sợ quan hệ chăn gối với chồng là một trong những vấn đề được khách hàng hỏi khá nhiều mà đa số là nam giới. Nhiều anh băn khoăn về việc mình không mang lại hạnh phúc cho vợ. Những trường hợp vợ bị lãnh cảm, chấp nhận “lên giường” với mình một cách miễn cưỡng cũng được các ông gọi điện xin được tư vấn.
Những ca này khi hỏi sâu, các chuyên viên tư vấn mới phát hiện, nguyên nhân chính là sự không hoà hợp giữa hai vợ chồng, trong đó cả sự “mất cân đối” giữa nhu cầu của hai người. Số liệu từ toà án nhân dân tối cao cũng đã chứng minh điều đó: Có đến hơn 50 % số vụ ly hôn xuất phát từ nguyên nhân là do không hoà hợp trong đời sống tình dục.

(CườngDog sưu tầm)

Một phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: