Một khảo sát thú vị của báo Tuổi Trẻ

imageview0810.jpgLương – vấn đề cực kỳ nhạy cảm trong các gia đình khi cơn bão giá tiêu dùng đang mạnh lên từng ngày. Liệu các bà vợ đã hài lòng về “chỉ tiêu” lương chồng nộp? Các ông chồng có “ngậm đắng nuốt cay” khi đưa lương cho vợ? Mời các bạn tìm lời giải đáp trong cuộc khảo sát nhỏ dưới đây của trang Tổ ấm.
Lương chồng: chuyện tế nhị với 62% bà vợ!
Dẫu có 18% quí bà thừa nhận thà mất lòng trước được lòng sau khi sòng phẳng qui định mức giao nộp lương của chồng ngay từ đầu, và 18% bà khác chọn chiến thuật “cò kè bớt một thêm hai” hơi bị phản cảm! Nhưng vẫn có đến 62% bà vợ xem đề tài lương bổng của chồng là chuyện nhạy cảm, thường để chồng tự giác, nếu không thì chỉ dám nói…mé mé, chồng hiểu sao thì chịu vậy! Và trong 62% này có 22,5% bà lại rất cảm thông với chồng, cho là tình hình chi tiêu của chồng vô cùng phức tạp nên không thể ấn định mức giao nộp được!
82% vợ nắm lương chồng “trong lòng bàn tay”!
Có đến 82% quí bà khẳng định mình biết đến từng “chân tơ kẽ tóc” thu nhập của chồng! Chỉ có 6% các bà tự cho là… lơ mơ biết (hay… vờ lơ mơ!?). Và 12% quí bà còn lại cho rằng… không quan tâm lắm về vấn đề này, vì chồng đã thành khẩn ngay từ đầu, không cần phải nhọc sức điều tra!
Kết quả khảo sát cũng cho thấy tuy 93% bà công nhận chồng “có nhiêu về khai bấy nhiêu” nhưng có đến 38% quí ông thừa nhận mình “mập mờ” lương bổng với vợ – trong số đó 32% ông không công khai con số, cho vợ tha hồ phát huy trí tưởng tượng; 4% ông đưa ra một con số ảo và 2% thì…giấu nhẹm!
70% chồng “giật gấu vá vai” sau nộp lương cho vợ!
Trong khi có đến 86% bà vợ cảm thấy đời tươi vui phơi phới sau khi được chồng chuyển giao thành quả lao động một tháng cho vợ, thì 70% các ông chồng lại ngậm ngùi thương đau khi chi tiêu cá nhân bị thiếu trước hụt sau trầm trọng!
Cách giải quyết nỗi buồn viêm túi này? Dù sĩ diện ngút trời, 28% quí ông cũng chịu hạ “sĩ” để thương lượng lại với vợ tỉ lệ “cống nạp”. Công nhận là ngượng mồm đôi chút, nhưng 14% ông ngỏ lời vay mượn bạn bè, đồng nghiệp, người thân. Số ông tự “co kéo” các kiểu để thoi thóp là 12%! Trong khi đó có 4% ông chồng nghiến răng siết chặt chi tiêu, quyết không than thở với bất kỳ ai. Và 18% ông khẳng định mình “lách” được, chả biết có phải là từ “quĩ đen” hay không?
Vì thế không lạ gì khi có 44,5% các ông chồng khắc khoải với mơ ước muốn vợ nương tay, hạ “chỉ tiêu” giao nộp lương xuống thấp hơn mức hiện tại. Cụ thể, mức nộp phổ biến là 80% thu nhập thì con số đẹp hơn sẽ là 50%! “Đột biến” nhất là có 4% quí ông đồng ý trút “sạch sẽ” 100% hầu bao cho vợ trong tình hình vật giá đắt đỏ như hiện nay!
Giao lương cho vợ, 22% chồng tự hào!
Cho dù vẫn còn 14% quí ông cho biết mình giao lương cho vợ trong sự… vô cảm, không hề có cảm xúc gì, nhưng nhìn chung số ông chồng “biết điều” vẫn chiếm đa số: có 68% ông thấy hài lòng và 22% ông ngùn ngụt tự hào khi thấy vợ vui hớn hở nhận lương chồng!
Đáp lại tình cảm trên của các ông chồng, bên chị em cũng “chơi đẹp” không kém: 72% bà vợ cho rằng chồng đưa 70%-80% lương là đã hoàn thành xuất sắc “chỉ tiêu”, thậm chí có 20% bà còn phóng khoáng đồng ý: chồng chỉ cần đưa 50% thu nhập là đủ “sở hụi”. Chỉ có 8% bà bắt buộc chồng phải vét sạch sành sanh túi mới vừa lòng!

Từ ngày lấy nhau tới giờ là năm năm rồi, mình cũng có cầm đồng lương nào của anh xã đâu… Đàn ông mà, phải có quan hệ chứ, trong túi chả có tiền thì chắc chẳng dám tự tin đi đâu cả. Mình thì cứ A.Q như thế cho nó thoải mái, vô tư sẽ lâu già, xinh thì chồng mới yêu, không đi với cô khác là được!” – Thuyph (Diễn đàn lamchame)

…Nhà em, em nắm giữ hết tài chính. Chồng cần gì lại xòe bàn tay năm ngón ra gọi: “Vợ ơi”. Để chồng cầm tiền em thấy không an tâm, nhiều khi gặp bạn bè lại vung tay quá trán. Mà đã vung là phải bằng hết mới thôi…” – Yêu Tũn (Diễn đàn lamchame)

…Vợ chồng em có qui định rõ ràng. Tiền của chồng sẽ chi tiêu mọi thứ trong gia đình và cho vào quĩ nhà… Thu nhập của vợ là để vợ tiêu vặt những thứ linh tinh vợ thích. Tiêu không hết thì em cho vào tài khoản riêng của em… Thu tiền của các ông ấy thì các ông ấy có tư tưởng quĩ đen ngay!” – Cinnamonrose (Diễn đàn webtretho)

(CườngDog sưu tầm)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: