Việt Nam đã unlock được iPhone

iphone_hack_1.jpg

Hai cao thủ từ TPHCM vừa bẻ khoá hoàn toàn được chiếc iPhone, sử dụng bình thường với các mạng GSM tại Việt Nam. Chúng tôi đã nhận được những hình ảnh xác nhận iPhone đã được mở khoá và sử dụng bình thường.

Trên thế giới, nhiều nguồn tin loan báo rằng iPhone đã được unlock hoàn toàn, tuy nhiên giới yêu thích công nghệ tại Việt Nam không thể kiểm chứng những nguồn tin này, hầu hết đều bán tín bán nghi.
Mới đây, công ty Tân Á Long (TPHCM) công bố những hình ảnh iPhone có giao diện bằng tiếng Việt. Tuy nhiên, phải đến khi chiếc iPhone đầu tiên được họ unlock thành công thì người ta mới tin điều này là sự thật.
Sau bao ngày chờ đợi, sáng nay 27/8, khi hay tin Tân Á Long đã hoàn toàn được mở khoá và sử dụng được bình thường, anh Đinh Hữu Thành, admin diễn đàn www.tinhte.com đã tìm đến công ty để tìm hiểu rõ thực hư.
“Thật sự tôi rất mong chờ. Chiếc iPhone trên tay chúng tôi đã hoàn toàn hoạt động tốt với nhiều tính năng mà vốn trước đây chúng tôi chỉ nghe nói đến”, anh Thành hào hứng kể.
Chiếc iPhone sử dụng tốt với các mạng GSM tại Việt Nam, gồm Viettel, MobiFone, Vinaphone. Những tính năng gồm nghe gọi, nhắn tin đều sử dụng tốt.
Hai ông chủ của Tân Á Long (xin giấu tên) đã thức trắng nhiều đêm, mày mò bằng được cách “nấu” lại ROM của iPhone. Không những được mở khoá để sử dụng mọi tính năng mà Apple cung cấp, nhóm này còn nghiên cứu thành công bộ ngôn ngữ và đã Việt hoá toàn bộ chiếc iPhone. Các trang web tiếng Việt giờ đã hiển thị rất tốt.
Nói gì chăng nữa, đây quả là những người rất giỏi.
Việc unlock những chiếc điện thoại xách tay từ các hãng viễn thông nước ngoài như O2, Vodafone, AT&T, Oracle… ở Việt Nam tới giờ không còn là chuyện hiếm gặp, trái lại rất phổ biến. Tuy nhiên, đến chiếc iPhone thì các cao thủ phải mất thời gian tới mấy tháng mới có thể biến điều này thành hiện thực.
iPhone là chiếc điện thoại thông minh của hãng Apple. Mặc dù là điện thoại nhưng iPhone mang trong mình một hệ điều hành rất mạnh mẽ – MAC OS X – là hệ điều hành được chạy trong các máy tính và máy tính xách tay của hãng Apple. iPhone có hai phiên bản, phiên bản 4GB và phiên bản 8GB, với nhiều tính năng giải trí như iPod, YouTube và được trang bị trình duyệt Web Safari.
Khi hay tin này, có lẽ Apple cũng chỉ còn nước chào thua.
Những hình ảnh về iPhone được bẻ khoá toàn bộ

iphone_hack_2.JPG

Gọi điện từ BlackBerry 8100 sang iPhone

iphone_hack_3.JPG

Lịch sử các cuộc gọi (Histrory, Call Log)

iphone_hack_4.JPG

Nhắn tin và SMS Chat với iPhone

(CườngDog sưu tầm)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: