Tránh… muỗi

ng0110.JPG 

Thành đạt sớm, cưỡi xe BMW từ năm 2000, Tuấn từng được coi là dân chơi sành điệu. Các em chân dài chạy theo tơi tới, có lúc đọc báo thấy tin người đẹp đi thi quốc tế, Tuấn còn phẩy tay “em này qua tay tao từ mấy năm rồi”. Thế mà đột nhiên không còn sàn nhảy, quán bar bạn bè đều lạ lẫm tưởng Tuấn đi tu nhưng mấy ai biết được anh chàng đang bước vào một “chân trời mới”.

“Chân dài mà làm gì, hao lắm mà chẳng đọng lại được cái gì ra hồn, bây giờ cứ phải là gái vừa học thức lại vừa sành điệu”, Tuấn tuyên bố rõ ràng. Từng trải là thế mà nhiều đám các cô gái “ngoan ngoãn” là thế mà cũng làm Tuấn không khỏi ngỡ ngàng.
Đang ngồi làm việc, tự dưng có một em nhảy vào chat: “Chán quá, anh có người yêu chưa, chưa à, em giới thiệu bạn em cho anh nhé, bạn em xinh nhất lớp đại học của em đấy”. Ờ thì nhắn tin cái, thì thụt được vài hôm, ngồi cà phê chán quá gọi cho em ra uống cùng gặp nhau luôn, đang mặc quần short hơi bất lịch sự nhưng cũng không vấn đề gì.
Thế mà chiều hôm sau gặp lại, anh chị ngồi trên xe đã hôn nhau chùn chụt làm anh bạn lái xe cứ mắt tròn mắt dẹt. Buổi tối đến đón em đi chơi, đã định mời em nó ra quán nào sành điệu nhưng đi qua quán cà phê vườn Tuấn lại tạt vào. Chưa ấm chỗ em nó đã lao vào như thiêu thân và 15 phút sau anh chị đã dung dăng dung dẻ vào nhà nghỉ “cho nó đỡ muỗi”.
Đến ngày thứ hai thì em lại chủ động nhắn tin cho Tuấn: “Anh với em không phải tình yêu, chỉ là chút không cầm được lòng, phải suy nghĩ anh ạ”. Chưa kịp suy nghĩ thì đã hay tin em nó yêu một anh khác rồi.
Tuấn lại nhờ cô bé lần trước giới thiệu cho “hàng” khác vì “anh với Hồng không hợp nhau”. “Ờ đúng, Hồng chê anh lắm, ai đời gặp nhau lần đầu tiên anh lại mặc quần đùi, bất lịch sự, thôi em giới thiệu cho bạn khác vậy, khổ thân anh”. Cuộc sống lại cứ thế quay vòng.
Cũng chẳng kém phần từng trải trong tình trường mà nhiều lần Kiên cũng phải há mồm ngạc nhiên như Tuấn. Gì chứ chuyện gặp nhau một hai lần cảm thấy thinh thích rồi mời vào nhà nghỉ tâm sự thì là chuyện vặt với Kiên. Mà toàn các em đi làm công sở chứ không phải cứu net với cứu sàn gì như thiên hạ vẫn đồn ầm lên.
Cũng tình cờ có em nhảy vào hỏi chuyện, không khoái kiểu làm quen đấy lắm nên Kiên vừa nói chuyện vừa cho Tuấn nick, hai chú cùng phét lác cho vui. Gặp lúc cả hai đều bận nên chuyện gặp nhau cứ lần lữa mãi.
Buổi chiều ra làm cốc cà phê, nhắc đến chuyện “em gái” nên Tuấn bảo Kiên thử gọi xem sao. “Vâng, em cũng đang rỗi”, nàng nhỏ nhẹ. Thế là Kiên phi xe đến tận nhà đón em ra thẳng nhà nghỉ. Hai tiếng sau lấy cớ bận, Kiên chở em về, chưa về đến nhà đã thấy Tuấn gọi điện bảo chính em đấy hẹn tối đón em đi chơi.
19h Tuấn phi đến nhà nàng. “Anh có thấy ai đi chơi mà mặc cẩu thả thế này không”, “Ừ thôi anh xin lỗi”, cuối cùng thì em nó cũng leo lên xe Tuấn và chỉ thẳng ra nhà nghỉ. Số đỏ hơn nên Tuấn còn được hẹn “tuần gặp nhau một lần nữa anh nhé”. Bây giờ hai chàng ngồi với nhau mà cả hai vẫn còn lè lưỡi lắc đầu mãi.
Theo chị Nguyễn Thu Hà, chuyên gia tư vấn tâm lý thuộc công ty An Việt Sơn xã hội phát triển quá nhanh, nhất là lượng thông tin mà các cá thể trong xã hội nhận được là quá lớn và quá xô bồ, nhưng ngược lại, sự chuẩn bị để đón nhận lượng thông tin như vậy và cách xử lý thông tin lại không theo kịp nên việc phát triển lối sống của nhiều cá thể trẻ bị chệch hướng.
Qua phim ảnh, nhất là phim Mỹ, giới trẻ hình dung lối sống phương Tây rất buông thả, nhiều người còn nghĩ ở phương Tây ra đường nhìn nhau là có thể đưa nhau vào nhà nghỉ ngay. Thực sự cuộc sống phương Tây lại hoàn toàn không giống như những gì trên phim ảnh thể hiện, nhưng không phải ai cũng biết được điều đó. Do vậy, giới trẻ cứ sống “như Tây” nhưng là Tây trong phim ảnh.
Nhìn nhận được vấn đề này chính giới trẻ phải sàng lọc thông tin mình nhận được để định hướng tốt cho cuộc sống của mình.

(CườngDog sưu tầm)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: