Nhà nghỉ: những chuyện bi hài

Vinh vừa nói xong, một ông già dắt cô gái khoảng 20 tuổi bước vào, hất hàm hỏi: “Vẫn dành phòng 202 cho anh chứ” . Ông này già đến nỗi từ “anh” vang lên nghe mỉa mai đến buồn cười.

Đầu lơ thơ mấy sợi tóc bạc, chòm râu dài khiến cho gương mặt đỏ au của ông có vẻ quắc thước. Cô gái đi theo cười lả lướt, chẳng chút xấu hổ, ngượng ngùng. Họ tót lên phòng 202 và đóng sập cửa lại. Mấy phút sau, một bà sồn sồn đi giày bata vác vợt cầu lông bước vào với một  thanh niên mặt non choẹt, trông như hai mẹ con. “Hai mẹ con” nhanh chóng lấy chìa khóa phòng, “mẹ” không quên vác theo vợt cầu lông. Vinh rỉ tai: “Khách quen đấy, bà này cặp với một cậu sinh viên trường Thương mại,  tuần 2 buổi lừa chồng đi đánh cầu lông để  vào đây, lúc nào cũng ngọt xớt gọi gã choai choai kia bằng anh. Nghe bảo chồng bà ngồi xe đẩy đã hai năm nay”.
Chiếc xe Wave đỏ dừng lại ngoài nhà nghỉ, một gã trai chạy vào, dáng vẻ thiểu não hỏi Vinh: “Ông anh ơi, hôm nay trong túi em còn có 25 nghìn. Cho em nợ 5 nghìn nhé?”.
Vinh lắc đầu: “Chịu chơi thế mà lại chơi chịu à? Phải đủ 30 nghìn, không anh lại phải bỏ tiền túi bù cho bà chủ”. Gã thanh niên năn nỉ: “Em không dám chơi chịu, nhưng quả thực hôm nay còn đúng 25 nghìn, cuối tháng mà anh, thầy u ở quê chưa gửi tiền lên”.
Gã dốc ví, lấy ra tờ 20 nghìn và  5 nghìn đồng tiền xu, “Nếu không được thì cho em nghỉ 50 phút thôi, 25 nghìn là đủ còn gì, hoặc là em  lại cắm thẻ sinh viên lại. Nhanh lên, em không “hoãn được sự sung sướng” nữa đâu”. Vinh gật đầu. Gã trai nhanh chóng gửi xe máy và dắt người yêu lên gác. Cô người yêu chứng kiến màn mặc cả vừa rồi, mặt vẫn tỉnh bơ. Vinh bảo: “Hai đứa này tuần nào cũng đến đây, đang “sống thử” hay sao ấy, thằng kia mặc cả như thế là chuyện thường, cắm thẻ sinh viên lại cũng nhiều rồi”. Ông già và cô gái trẻ đã “xong việc”, uể oải đi ra. Ông già cưỡi xe babeta – loại xe mà ở Hà Nội dường như chỉ có những người buôn lợn vẫn dùng để chở lợn mà thôi. Cô gái nhảy phóc lên yên xe, chiếc xe gào lên lao đi, để lại một đám khói đen ngòm. Vinh bảo: “Lão già này có con đi nước ngoài, thỉnh thoảng lại gửi đôla về cho bố. Lão còn mấy dãy nhà cho sinh viên thuê. Vợ lão già hom hem, bán rau ngoài chợ. Tuần nào cũng đưa cave đến đây, có thể tí nữa lại quay lại” “Quay lại làm gì?” Vinh cười: “Cứ chờ xem sao”…
Chiếc ôtô biển ngoại tỉnh nhanh chóng quay đuôi giấu biển số vào trong nhà nghỉ. Một ông bụng phệ bước xuống. Trông mặt quen quen? Ông bụng phệ kéo cô bồ (cứ tạm gọi như thế) nhanh chóng lên phòng. Vinh cho biết: “Loại khách này thuộc hạng dễ chịu nhất. Họ ở tỉnh xa, đi công tác ở Hà Nội, tranh thủ xả hơi. Bọn em vẫn hay được mấy ông bo cho mấy chục ngàn. Nhưng đáng ngại là  mấy nông dân mới bán được đất  nhìn “cua đồng” lắm nhưng lại học làm sang, mua cả xe @, điện thoại di động đời mới nhưng chẳng có ai gọi, chẳng biết gọi cho ai. Điện thoại gần như chỉ dùng để gọi hẹn cho mấy ả  cave đến đây”. Đúng như lời Vinh dự đoán, ông già kia quay lại thật. Lần này đi với một cô gái khác. Son phấn loè loẹt, người bốc lên mùi nước hoa rẻ tiền. Lạ chưa, ông già tóc bạc râu dài kia không hề tỏ ra xấu hổ mà có vẻ “hãnh diện” khi chỉ trong hai tiếng đồng hồ đã đưa đến đây hai cô gái trẻ. Ông già nháy mắt với Vinh, làm một động tác trong màn quảng cáo bao cao su OK “khỏe như lực sỹ và rất nhạy cảm” thường chiếu trên TV. “Vẫn phòng 202 nhé?” Ông già hỏi. Vinh gật đầu bảo “Bố già nhí nhảnh nhỉ. “Đá”  hai trận thế có đủ thể lực mà “làm ăn” không. Có cần lấy OK không?”. Ông già lại làm tiếp động tác “khỏe như lực sỹ và rất nhạy cảm”, rồi xua tay: “Anh chẳng cần cái thứ đó “trời không mưa lại mặc áo mưa” là thế nào”.
Họ lên phòng 202. Vinh nhổ nước bọt, bảo: “Lão ấy chắc chẳng “làm ăn” được gì nữa đâu. Nhưng cứ đưa gái đến để “lấy le” với bọn thanh niên choai đấy. Già còn chơi trống bỏi”. Đã  9 giờ tối, nhà nghỉ của bà chủ Thùy Sương khách vào ra liên tục. Đôi “mẹ con” đi “đánh cầu lông” đã ra khỏi phòng. Một cặp trai gái, bước vào. Cô gái trùm khẩu trang kín mặt trông như nin –gia. Lúc sau, hai thanh niên dáng điệu ẻo lả vào thuê phòng. Dáng chừng là pêđê. Trong dãy xe máy được quay biển số vào tường bỗng xuất hiện một chiếc xe đạp. Hai cô cậu học trò, xách cặp bước vào, ngượng ngập xin thuê phòng. “Em để chứng minh thư lại?” Vinh bảo. “Em chưa có chứng minh thư, em đặt thẻ học sinh nhé”- Cậu học trò mặt đỏ hồng đưa cho Vinh thẻ học sinh rồi lấy chìa khóa dắt bạn gái lên phòng. Tôi cầm thẻ học sinh, thấy mấy dòng chữ: “N.H.P lớp 8A trường PTTH. NS”. Chiếc thẻ học sinh thường ngày vẫn sử dụng để qua cổng trường, vào thư viện, hôm nay lại được dùng để vào …nhà nghỉ. Chắc các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ cũng không thể tưởng tượng ra được “chức năng” mới này của chiếc thẻ học sinh…
Nhà nghỉ đang có ma lực đối với cả lứa tuổi 8X và thực tế có một nhóm choai choai đã gây ra nhiều vụ cướp chỉ vì nghiện…nhà nghỉ. 4 tên cướp này đi cướp cũng để có tiền vào nhà nghỉ gọi gái đến phục vụ và cũng bị bắt tại nhà nghỉ…

(*) Tên nhân vật đã được thay đổi.

(CườngDog sưu tầm)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: