Gái đú, giờ đến Già gân

Cụ bà 100 tuổi có thâm niên 92 năm hút thuốc lá
Hiếm thấy bà cụ tuổi vạn niên nào có bí quyết giữ sức khỏe “tréo nghoe” như thế: không cần thể thao, cũng chẳng màng thuốc bổ hay chế độ ăn đặc biệt, sở thích duy nhất giúp cụ Beatrice Langley hoạt bát mỗi ngày là… thuốc lá.

Năm lên 8 tuổi cụ Langley tự tay châm cho mình điếu thuốc đầu tiên của cuộc đời, và kể từ đó cho tới nay – tức là sau 92 năm, cụ đã xài tất thảy trên dưới 168.000 bao thuốc lá. “Thành tích” này không biết sẽ dừng lại ở con số bao nhiêu, bởi từ nay cho đến lúc cuối đời cụ Langley quyết tâm giữ vững lập trường “không bỏ thuốc lá”.
“Tôi hút thuốc từ khi còn là một cô học trò bé xíu. Hồi đó người ta chưa nói về tác hại của thuốc lá rùm beng như bây giờ”.
Được bạn bè gọi thân mật bằng cái tên Winnie, cụ già trăm tuổi sống ở New Addington, Anh có thói quen “đốt” ít nhất 5 điếu một ngày. Có điều là là chưa bao giờ người ta thấy cụ ốm đau bệnh tật gì bởi tác hại của thuốc lá.
Martin Dockrell, Giám đốc điều hành chiến dịch Hành động vì Sức khỏe và ngăn chặn thuốc lá ASH cho biết: “50% số người nghiện thuốc nặng chết vì các bệnh liên quan đến thuốc lá. Cụ Langley có lẽ là một trong những trường hợp hy hữu trong cộng đồng này”.
Tuy nhiên không thể đổ hết “lỗi” cho may mắn. Sức khỏe dẻo dai bền bỉ của cụ Langley cũng có lý do riêng của nó: “Tôi không bao giờ hít hoặc nuốt khói thuốc. Đó là nguyên nhân vì sao tôi sống dai đến vậy”.

(sưu tầm)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: