Câu chuyện văn hoá

Chuyện riêng và chuyện chung
Một người quen làm doanh nghiệp tự nhiên gọi điện thoại và “thì thầm” nhờ một việc khá hi hữu: “Làm ơn kiểm tra giùm thông tin có phải gia đình nghệ sĩ X rất nổi tiếng sắp… tan rồi không?”.

Doanh nghiệp giải thích: “Chúng tôi mới ra một nhãn hàng mới, và đã lên hết chương trình quảng cáo với tinh thần chủ đạo là: “Dùng sản phẩm của chúng tôi sẽ thành đạt và hạnh phúc như gia đình nghệ sĩ X!”. Báo đăng rồi, truyền hình phát rồi nhưng mới được chưa đầy tháng. Bây giờ gia đình họ mà tan thì tôi cũng… tiêu luôn! Làm ơn kiểm tra giùm tin này gấp gấp để tôi còn liệu”.
Thôi thì nể quá, đành nhấc điện thoại, cũng không dám đường hoàng hỏi khổ chủ mà vòng vo với ông nghệ sĩ Y, bạn thân kiêm “nhà quản lý” của gia đình danh tiếng X. Đầu dây bên kia cười ầm ầm: “Cả nước mong điều này từ khi chúng nó lấy nhau hay sao ấy, cứ lâu lâu lại rộ lên một loạt tin đồn, lúc thì ông chồng có bồ, lúc thì cô vợ kiệt sức vì phục vụ nhà chồng, lúc thì họ cãi nhau vì… nợ nần”.
“Không phải chuyện tò mò tọc mạch đâu, đây là chuyện làm ăn nghiêm túc của người ta”. “Thì tôi cũng có nói chơi đâu, gia đình nhà X đang sống cực kỳ bình thường như mọi gia đình khác, nghĩa là cũng có làm ăn, học hành, có hợp đồng biểu diễn, có chơi bời thư giãn, và tất nhiên cũng đôi lúc có… cãi cọ. Nhưng tôi chắc chắn là họ… bình thường và hạnh phúc”.
Người bạn làm doanh nghiệp thở ra nhẹ nhõm: “Hú vía! Họ mà như nhà nghệ sĩ Z, làm biểu tượng quảng cáo cho sản phẩm A với slogan “nền tảng hạnh phúc vững bền” rồi vài tháng sau xẻ đàn tan nghé thì chắc tụi tôi phá sản. May quá, cũng thêm được bài học. Từ lần sau có hợp đồng quảng cáo với người nổi tiếng nào mà dính đến yếu tố “gia đình” là phải kèm thêm điều khoản: “Không được ly dị trong khoảng thời gian hợp đồng quảng cáo có hiệu lực”.
Chuyện êm đẹp rồi mà tự nhiên thấy buồn quá.
Cái gia đình X danh tiếng đó hóa ra bị nhiều người mong cho tan đàn xẻ nghé.
Gia đình X danh tiếng đó mà xẻ nghé tan đàn thì có thể kéo theo nhiều người tán gia bại sản.
Gia đình danh tiếng X đó mà có trục trặc thật thì cũng không có quyền chia tay êm đẹp vì liên quan đến tiền của nhiều người khác.
Ai bảo hạnh phúc gia đình là chuyện riêng?

(báo Tuổi Trẻ)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: